Slide 1 Heading
Lorem ipsum dolor sit amet consectetur adipiscing elit dolor
Click Here
Slide 2 Heading
Lorem ipsum dolor sit amet consectetur adipiscing elit dolor
Click Here
Slide 3 Heading
Lorem ipsum dolor sit amet consectetur adipiscing elit dolor
Click Here
Previous slide
Next slide

Ozone Therapy

Ozone Therapy เป็นการเติมออกซิเจนเข้มข้นเข้าสู่หลอดเลือดในร่างกายโดยตรง ซึ่งออกซิเจนที่เพิ่มขึ้นนั้นจะส่งผลถึงเนื้อเยื่อทุกส่วนในร่างกายทันทีหลังทำ ช่วยกระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาว เพื่อจัดการสิ่งแปลกปลอมที่เข้าสู่ร่างกาย และกระตุ้นการทำงานของ NK Cell ทำให้ร่างกายและเซลล์ภายในร่างกาย มีพลังงานในการยับยั้งเชื้อโรค หรือไวรัสได้ดีมากยิ่งขึ้น

Ozone Therapy คืออะไร

Ozone Therapy หรือ โอโซนบำบัด คือองค์ประกอบในทางเคมีประกอบด้วยออกออกซิเจนสามอะตอม (O3) ซึ่งประกอบด้วยโมเลกุลของออกซิเจนจำนวน 3 อะตอม (O3) โดยเครื่องกำเนิดโอโซนจะแปลงอ็อกซิเจนบริสุทธิ์จากแหล่งกำเนิดซึ่งประกอบด้วยโมเลกุลของออกซิเจนจำนวน 2 อะตอม (O2) ให้กลายเป็นโอโซน (O3) เมื่อโมเลกุลของโอโซนผสมกับเลือดที่นำออกมาจากผู้รับการบำบัด (ประมาณ 200 cc) และถูกนำกลับเข้าไปในร่างกาย โมเลกุลของโอโซนจะเกิดการแตกตัวออกเป็น 2 ส่วน คือ

 1. O2 (ออกซิเจนบริสุทธ์คู่) 2 อะตอมจะไปจับกับเม็ดเลือดแดง ที่ไหลผ่านเข้าสู่ร่างกาย จะเข้าไปเพิ่มพลังงานให้กับเซลล์ในทุกอวัยวะได้ทันที
 2. Singlet oxygen หรือ ออกซิเจนเดี่ยว 1 อะตอม ซึ่งไม่เสถียร จะวิ่งไปจับกับโมเลกุลต่าง ๆ ในเนื้อเยื่อและในกระแสโลหิตทำให้ เกิดปฏิกิริยา ออกซิเดชั่น (Oxidative Reaction)

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, lucซึ่งเป็นพลังงานที่สูงมากของออกซิเจนทั่วไป และในทางการแพทย์ โอโซนจะมีส่วนผสมที่บริสุทธิ์ มีคุณสมบัติทางด้านกำจัดแบคทีเรีย เชื้อรา และไวรัส จนมีการใช้งานในการรักษาบาดแผล ที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรียและไวรัส มีความสามารถในการกระตุ้นเพื่อให้ต่อต้านเชื้อโรคต่างๆ เป็นการรักษาทางการแพทย์ทางเลือก (Alternative Medicine) ชนิดหนึ่ง ที่มีการใช้ในยุโรปมายาวนานเกือบร้อยปีtus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

การรักษาด้วย โอโซนบำบัด แรงดันสูง

Ozone Therapy หรือ โอโซนบำบัด เป็นการรักษาทางการแพทย์ทางเลือก (Alternative Medicine) ชนิดหนึ่ง ที่มีการใช้ในยุโรปมายาวนานเกือบร้อยปี โดยการใช้เลือดของผู้ป่วยเอง (Auto-Hemotherapy) เพื่อรักษาโรค หรือความเจ็บป่วยเรื้อรังหลายชนิด เช่น

โรคติดเชื้อเรื้อรัง (Chronic Infections) ทั้งเชื้อไวรัส เช่น ไวรัสตับอักเสบ (Viral Hepatitis) งูสวัด (Herpes) โรคเฮชไอวี เชื้อรา (Candida & Yeast infection) เชื้อแบคทีเรีย เช่น แผลติดเชื้อ การติดเชื้อเรื้อรังในช่องหู เสียงผิดปกติในหู (tinnitus) การติดเชื้อของโพรงไซนัส หรือโรคทางทันตกรรมในช่องปาก
โรคของระบบภูมิต้านทานทำลายตัวเอง (Autoimmune disorders) เช่น โรคลูปัส (SLE) โรคข้ออักเสบรูห์มาตอยด์ (Rheumatism) โรคปวดข้อ ปวดกล้ามเนื้อเรื้อรัง (Fibromyalgia) โรคของต่อมไทรอยด์ (Hashimoto)
โรคไม่ติดเชื้อเรื้อรังของระบบไหลเวียนและเมตาบอลิก เช่น โรคเบาหวาน คลอเลสเตอรอลสูง จอประสาทตาเสื่อม โรคหลอดเลือดหัวใจ ช่วยชะลอการดำเนินโรค และลดโอกาสการเกิดภาวะแทรกซ้อนที่มักเกิดร่วมกับภาวะอนุมูลอิสระสูง
โรคมะเร็ง (Adjuvant for Cancer Treatment) โอโซนบำบัดถูกนำมาใช้เป็นอีกหนึ่งการรักษาทางร่วมและทางเลือก สำหรับผู้ป่วยมะเร็งในทุกระยะ ทั้งกลไกการออกฤทธิ์กำจัดเซลล์มะเร็งโดยตรง ปรับปรุงสิ่งแวดล้อมที่เอื้อต่อการใช้ออกซิเจนในระดับเซลล์ กระตุ้นการปรับตัวของระบบภูมิคุ้มกัน และช่วยฟื้นฟูร่างกายหลังได้รับยาเคมี 

Ozone therapy: A clinical review. J Nat Sci Biol Med. 2011 PMID: 22470237
Ozone Therapy as an Adjuvant for Cancer Treatment. Evid Based Complement Alternat Med. 2018 PMID: 30271455

Ozone กับการรักษา อาการ Long COVID (ลองโควิด)

โอโซนบำบัด เป็นการรักษาทางการแพทย์ทางเลือกชนิดหนึ่ง คือการนำโอโซนธรรมชาติมาเติมให้กับร่างกาย เพื่อเป็นการกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน เสริมสร้างจำนวนเม็ดเลือดขาว ให้สามารถกำจัดเชื้อไวรัสได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็น ไวรัสตับอักเสบ งูสวัด โรคเฮชไอวี เชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย รวมถึงการรักษาโรคโควิด-19 และอาการ Long COVID

 • ช่วยต้านไวรัส ลดโอกาสเชื้อไวรัสทำลายเซลล์
 • ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด
 • ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน
 • เพิ่มอนุมูลอิสระ
 • ลดการอักเสบต่างๆ ในร่างกาย

Ozone Therapy  หรือ โอโซนบำบัด มีหลายรูปแบบ โดยหลักการรักษา จะใช้การกระตุ้นด้วยโอโซนผ่านเลือด (Ozonate Major Hemotherapy) โดยใช้เครื่องผลิตโอโซนแรงดันสูง (Hyperbaric Ozone Generator) ซึ่งจะทำให้โอโซนสามารถทำปฏิกิริยากับเลือดได้ดีขึ้น

“ Ozone can act as a disinfectant, an oxygen donor, an immunomodulator, a paradoxical inducer of antioxidant enzymes, a metabolic enhancer, an inducer of endothelial nitric oxide synthase and possibly an activator of stem cells with consequent neovascularization and tissue reconstruction.”

โอโซนบำบัด (Ozone Therapy) เหมาะกับใคร?

 • ผู้ที่ป่วยเป็นไข้หวัด หรือมีภาวะติดเชื้อ
 • ผู้ป่วยโรคตับอักเสบ เริม งูสวัด
 • ผู้ป่วยโรคมะเร็ง ทำให้เซลล์มะเร็งถูกกำจัดไปโดยระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย
 • ผู้ที่มีปัญหาภูมิแพ้ ลมพิษ หอบหืด
 • ผู้ป่วยโรคภูมิเพี้ยน SLE รูห์มาตอยด์ สะเก็ดเงิน
 • ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบไหลเวียนโลหิต
 • ผู้ที่มีปัญหาแผลเรื้อรัง เช่น แผลเบาหวาน แผลกดทับในผู้ป่วยที่ต้องนอนนิ่งๆเป็นเวลานาน โรคที่เกี่ยวกับเชื้อราต่างๆ

ประโยชน์ของโอโซนบำบัด

 • กระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดขาวให้มีปริมาณเพียงพอต่อการปกป้องร่างกาย
 • เพิ่มประสิทธิภาพในการกัดกินเชื้อโรคของเม็ดเลือดขาว จากระดับแกมมาอินเตอเฟียรอนที่เพิ่มขึ้น 400-900%
 • กระตุ้นการหลั่งอินเตอร์ลิวคินจากลิมโฟไซต์ เพิ่มประสิทธิภาพในการกำจัดเชื้อโรค
 • เพิ่มความยืดหยุ่นของเซลล์เม็ดเลือดขาวและเม็ดเลือดแดง จึงทำให้เซลล์เม็ดเลือดสามารถเคลื่อนตัวผ่านไปยังหลอดเลือดฝอยเล็กๆ ได้เพิ่มขึ้น มีประโยชน์ในการรักษาแผลเรื้อรังจากเบาหวาน และแผลกดทับ
 • เพิ่มการผลิตพลังงานในไมโตคอนเดรีย ช่วยบรรเทาอาการอ่อนเพลีย และเพิ่มสมรรถภาพการออกกำลังกายในกลุ่มนักกีฬา
 • กระตุ้นการสร้างเอนไซม์ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย ได้แก่ ซุปเปอร์ออกไซด์ดิสมิวเตส คาตาเลสและกลูต้าไธโอนเปอร์อ็อกซิเดส

ทำไมควรเลือกทำ Ozone Therapy ที่ W9 Wellness

W9 Wellness Center ตั้งอยู่ที่ ชั้น 3 อาคารเอ โรงพยาบาลพระรามเก้า เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านที่คอยให้คำปรึกษาแนะนำ และวางแผนการทำโอโซนบำบัด (Ozone Therapy) อย่างเหมาะสมกับแต่ละบุคคล เพื่อให้เกิดประสิทธิผลสูงสุด จึงมั่นใจได้ว่าผู้ที่มารับบริการจะได้รับการรักษาที่ปลอดภัย ภายใต้มาตรฐานสากล