Emtone

เคยไหมบีบต้นขาเล่นๆ แล้วเห็นเซลลูไลท์เป็นก้อนๆ ผิวขรุขระขึ้นมาเหมือนกับ “ผิวเปลือกส้ม” ซึ่งเรียกว่าเป็นปัญหาที่เจอได้หลายคน โดยเฉพาะผู้หญิงอย่างเราๆ เลยล่ะค่ะ มักสะสมอยู่ที่บริเวณส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นคนที่มีรูปร่างอ้วนหรือผอม ซึ่งส่วนใหญ่มักจะพบการสะสมตามบริเวณต้นขา ต้นแขน และหน้าท้อง มากเป็นที่สุด เรียกว่า “เซลลูไลท์” เกิดขึ้นได้เนื่องจากขาดการออกกำลังกาย การทานอาหารที่มีไขมันสูง การดื่มน้ำน้อย การดื่มแอลกอฮอล์หรือแม้แต่การลดความอ้วนอย่างรวดเร็ว เป็นต้น 

ซึ่งไขมันเหล่านี้ไม่สามารถกำจัดออกไปทางร่างกายด้วยการขับถ่ายได้เหมือนกับไขมันชนิดอื่นๆ แต่ต้องอาศัยการกระตุ้นในบริเวณที่มีการสะสมตัวอยู่เท่านั้นจึงจะสามารถกำจัดไขมันชนิดนี้ออกไปได้ วันนี้เพ็กซี่จึงมีวิธีลดสลายเซลลูไลท์ ไม่ว่าจะเป็นการลดเซลลูไลท์ต้นขา ต้นแขน และบริเวณอื่นๆ ในแบบที่เห็นผลรวดเร็วด้วย นวัตกรรมใหม่ล่าสุดในโลก EMTONE สลายเซลลูไลท์ ปรับผิวเรียบเนียนได้ด้วยการผสาน 2 พลังงานร่วมกัน หลักการทำงานจะจึ้งสะดุ้งมากแค่ไหนไปดูกันเลยค่ะ 

อ่านหัวข้ออื่นๆเพิ่มเติม

EMTONE คืออะไร?

EMTONE (เอ็มโทน) นวัตกรรมใหม่ล่าสุดของโลก ที่ช่วยผิวกระชับขึ้นรวมไปถึงสลายเซลลูไลท์หรือลดเซลลูไลท์ หนึ่งในเทคโนโลยีเดียวที่ใช้พลังงานกลและพลังงานความร้อน Monopolar RF ไปพร้อมๆ กัน เพื่อลดไขมันใต้ชั้นผิวหนังที่ทำให้เกิดเซลลูไลท์ ทั้ง 5 สาเหตุของการเกิดเซลลูไลท์ ในระหว่างการทำ EMTONE พลังงานความถี่วิทยุจะถูกส่งตรงจากปลายอุปกรณ์ไปยังผิวหนัง จะทำให้ระหว่างการทำจะรู้สึกผิวหนังอุ่นๆ ขึ้นถึง 42 – 44 องศาเซลเซียส (108 – 11 องศาฟาเรนไฮต์) ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่แม่นยำ ด้วยหน้าจอวัดผลแบบ Real-time อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นและฟื้นฟูคอลลาเจนเป็นเหมือนการจัดเรียงโครงสร้างคอลลาเจนใหม่ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญของผิวแข็งแรงและกระชับ

EMTONE ทำงานอย่างไร?

EMTONE ทำงานโดยใช้อุปกรณ์ที่ปล่อยคลื่นความถี่วิทยุ หัวเครื่อง EMTONE จะอุ่นขึ้น มีอุณภูมิสูงสุด 111 องศาฟาเรนไฮต์ ด้วย 2 พลังงาน พลังงานความร้อน Monopolar RF และ พลังงานกล ใช้ตรงบริเวณผิวหนังที่มีเซลลูไลท์เยอะๆ ด้วยค่าพลังงานความร้อน Monopolar RF นี้ จะไปสลายไขมันพวกเซลลูไลท์ พร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นใต้ผิวหนัง ส่งผลให้ผิวแน่น เฟิร์ม และกระชับขึ้น ลดปัญหาผิวเซลลูไลท์ ที่มาจากสาเหตุหลัก 5 ประการของเซลลูไลท์ ได้แก่ การสูญเสียความยืดหยุ่นของผิวหนังจากเส้นใยอีลาสตินและคอลลาเจนที่เสื่อมสภาพ ไขมันเพิ่มขึ้น การไหลเวียนของเลือดไม่ดี การกักเก็บของเหลวและของเสียจากการเผาผลาญ และ เส้นใยที่ดึงผิวหนังลงมาทำให้ไขมันโป่งพอง 

นอกจากความถี่วิทยุแล้ว EMTONE ยังมีพลังงานกลที่เหมือนเป็นการกระแทกที่ผิวจากหัวเครื่องเบาๆ พลังงานนี้จะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดและการระบายน้ำเหลือง ป้องกันการกักเก็บของเหลวในบริเวณในชั้นใต้ผิวหนัง  ทำให้ไม่เกิดไขมันขึ้นใหม่ ขณะทำจึงรู้สึกสบายไม่เจ็บ ไม่ปวด ยังพร้อมรู้สึกดีสบายตัวขึ้นหลังทำ EMTONE 

EMTONE เป็นเทคโนโลยีเดียวที่มี 2 พลังงาน ทำให้ได้ผลลัพธ์ได้ดีมีประสิทธิในระดับหนึ่ง ใหม่สุดที่เคยมีมา ได้ผ่านการรับรองโดย FDA จากสหรัฐอเมริกา เป็นการรักษาสลายเซลลูไลท์ที่ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องผ่าตัด

Emtone

EMTONE สลายเซลลูไลท์ได้อย่างไร?

นวัตกรรมใหม่ล่าสุดของโลก EMTONE ที่ช่วยเปลี่ยนผิวส้มเป็นผิวเรียบเนียน สลายเซลลูไลท์ ทำให้ผิวกระชับขึ้น เทคโนโลยีเดียวที่ใช้พลังงานกลและพลังงานความร้อน Monopolar RF ไปพร้อมๆ กัน เพื่อลดไขมันใต้ชั้นผิวหนังที่ทำให้เกิดเซลลูไลท์ ทั้ง 5 สาเหตุของการเกิดเซลลูไลท์  อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นและฟื้นฟูคอลลาเจน ส่งผลให้ผิวแน่น เฟิร์ม และกระชับขึ้น ลดปัญหาผิวเซลลูไลท์ ให้บอดี้เพรียวมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดและการระบายน้ำเหลือง ป้องกันการกักเก็บของเหลวในบริเวณในชั้นใต้ผิวหนัง ทำให้ไม่เกิดไขมันขึ้นใหม่ ขณะทำจึงรู้สึกสบายไม่เจ็บ ไม่ปวด ไม่ต้องพักฟื้น สามารถปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ Apex Medical Center

EMTONE กระชับผิวหรือเป็นการรักษาลดเซลลูไลท์?

อยากจะบอกว่า EMTONE สามารถเป็นได้ทั้งสองอย่าง ที่สามารถทำให้ผิวกระชับขึ้น และ เป็นสลายเซลลูไลท์ไปในตัว ด้วยสองแนวทางของ EMTONE ที่มีการส่งพลังงานทั้งทางกลและความร้อน จึงทำให้ผิวกระชับขึ้น สีผิว สีผิวสม่ำเสมอขึ้น รวมไปถึงเซลลูไลท์ลดลง

คนส่วนใหญ่ไม่ได้ต่อสู้กับเซลลูไลท์ที่เป็น “แค่ปัญหาผิว” แต่เป็นปัญหาที่เกิดจากไขมันเซลลูไลท์และความหย่อนคล้อยของผิวหนังรวมกัน เพื่อตอบโจทย์ให้กับผู้ที่อยากมีรูปร่างที่สวยงามดูเพรียวและรูปร่างที่ดูอ่อนเยาว์

Emtone

สาเหตุที่ทำให้เกิดเซลลูไลท์ 

ทางการแพทย์เชื่อว่าเกิดจากการสะสมของไขมันที่มากเกินไปใต้ชั้นผิวหนังตื้นๆ จนทำให้ผนังชั้นหุ้มเซลล์เกิดผิวที่ขรุขระแตกลาย ดูไม่สวยงาม คล้ายกับผิวเปลือกส้ม และการมีเซลลูไลท์อาจจะทำให้เลือดไหลเวียนไม่ดีไปด้วย โดยปัจจัยที่ทำให้เกิดเซลลูไลท์อาจขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ ดังต่อไปนี้

 • การรับประทานอาหารที่มีไขมันและน้ำตาลสูงหรือการอดอาหารอย่างหนักเพื่อให้น้ำหนักตัวลดลงอย่างรวดเร็ว
 • ระบบการเผาผลาญในร่างกายช้า
 • ขาดการออกกำลังกาย
 • การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน
 • ภาวะขาดน้ำ
 • อัตราส่วนของไขมันในร่างกาย
Emtone

ชนิดของเซลลูไลท์

Soft Cellulite เซลลูไลท์ชนิดนี้สัมพันธ์กับผิวที่หย่อนคล้อย และมักพบในบริเวณร่างกายที่มีไขมันสะสม เช่น ท้องแขน, หน้าท้อง, สะโพก, ก้น และเซลลูไลท์ต้นขา จะมองเห็นได้ชัดเจนขึ้นเมื่อเรานอนราบ Soft Cellulite เป็นชนิดเซลลูไลท์ที่ไม่เจ็บปวดเมื่อสัมผัส มีลักษณะเป็นริ้วคลื่น เป็นก้อนไขมันนิ่ม ส่วนใหญ่เกิดได้จากกรรมพันธุ์ และพฤติกรรมการรับประทานอาหารที่ทำให้เกิดไขมันสะสม รวมถึงไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย

Hard Cellulite เป็นเซลลูไลท์ที่ลักษณะเป็นผิวเปลือกส้ม ผิวขรุขระ และมีลักษณะเป็นก้อนแข็ง สามารถเกิดได้ทั้งคนที่มีน้ำหนักตัวมาก และในคนที่ผอม หากในกรณีที่มีเป็นขั้นที่รุนแรง เมื่อสัมผัสจะรู้สึกเจ็บ และรักษาค่อนข้างยาก

Edmatous Cellulite หรือเซลลูไลท์บวมน้ำ มักพบในคนที่มีระบบไหลเวียนในร่างกายไม่ค่อยดี มีการคั่งของน้ำเหลือง เวลากดลงบนผิวจะมีลักษณะที่บุ๋มลงไป มักจะพบได้บริเวณสะโพก, หัวเข่า และเซลลูไลท์ต้นขา รวมถึงอาจเจ็บแล้วเจ็บ หรือเวลานั่งนาน ๆ ก็จะรู้สึกเจ็บได้ สำหรับวิธีการลดเซลลูไลท์ชนิดนี้อาจต้องอาศัยการนวด เพื่อปรับการไหลเวียนของโลหิตให้ดีขึ้น

ระยะการเกิดของเซลลูไลท์

 • ระยะที่ 0 เป็นระยะของเซลลูไลท์ คือ เริ่มมีพังผืดแต่ยังไม่มากนัก หากยืน นั่ง หรือนอนจะยังมองไม่เห็น แต่หากใช้มือบีบเนื้อบริเวณนั้น ๆ แล้วจะเห็นเป็นผิวเปลือกส้ม
 • ระยะที่ 1 ระยะนี้เป็นเซลลูไลท์ที่คล้ายกับระยะที่ 0 แต่จะมีรอยผิวเปลือกส้มที่มากขึ้นกว่าระยะที่ 0 เมื่อเอามือบีบที่ผิวบริเวณนั้น ๆ
 • ระยะที่ 2 เป็นระยะที่เซลลูไลท์เห็นเป็นผิวเปลือกส้มแม้ในขณะที่ยืนอยู่เฉย ๆ แต่หากนอนราบลงจะยังไม่เห็นผิวเซลลูไลท์
 • ระยะที่ 3 ในระยะนี้เป็นระยะที่ไม่ว่าจะยืน นั่ง หรือนอน ก็จะสามารถเห็นเป็นผิวเปลือกส้มได้ และยังถือว่าเป็นระยะของเซลลูไลท์ คือ มีความรุนแรงและรักษาลดเซลลูไลท์ได้ยาก

EMTONE ดีอย่างไร

หลังการทำ EMTONE 2-3 สัปดาห์ คอลลาเจนจะเกิดdkiฟื้นฟู จะค่อยๆ จัดเรียงคอลลาเจนใหม่ขึ้น และหลังจากที่คอลลาเจนมีการฟื้นฟู เราจะเริ่มเห็นผลว่าสีผิวมีความสม่ำเสมอมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ความหย่อนคล้อยและเซลลูไลท์ลดลง อีกทั้ง EMTONE มีประโยชน์มากมายดังต่อไปนี้

 • กระชับผิวและลดรอยบุ๋มเซลลูไลท์
 • EMTONE ช่วยลดการเกิดเซลลูไลท์และยังช่วยกระชับผิวที่อ่อนแออีกด้วย หากคุณเป็นคนที่ลดน้ำหนักหรือมีลูก EMTONE สามารถช่วยกระชับบริเวณที่หย่อนคล้อยได้
 • สามารถทำได้หลายจุดทั่วร่างกาย เช่น หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขาหน้า ต้นขาด้านใน ก้นบั้นท้าย และหลังต้นขา และเพียงใช้เวลาทำ 30 นาที
 • หากอยากจะให้ผลลัพธ์ได้ดีที่สุด ควรทำ EMTONE 4 ครั้ง จะเห็นผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
 • ไม่มีผลข้างเคียง ไม่เจ็บปวด และไม่ต้องพักฟื้น
 • โดยเฉลี่ยแล้วลูกค้าที่ใช้ EMTONE จะได้รับคอลลาเจนเพิ่มขึ้น 59% ความหนาของผิวหนังเพิ่มขึ้น 44% และอีลาสตินเพิ่มขึ้น 64%

EMTONE และ EMSCULPT ต่างกันอย่างไร?

เทคโนโลยีทั้ง 2 มีผู้ผลิตเดียวกันดำเนินการโดยบริษัท BTL โดยที่ EMTONE ได้รับการออกแบบโดยเฉพาะเพื่อกระชับผิวและลดการเกิดเซลลูไลท์ผ่านความถี่วิทยุและพลังงานกล และ EMSCULPT จะเป็นเทคโนโลยีกระชับกล้ามเนื้อโดยปั้นกล้ามเนื้อให้หดตัวสูงสุด 20,000 ครั้งใน 30 นาที อย่างไรก็ตาม การเทคโนโลยีทั้งสองนี้มีความสอดคล้องกันมากและสามารถทำร่วมกันได้ หากคุณต้องการผิวที่กระชับขึ้น เซลลูไลท์ลดลง และกล้ามเนื้อที่แข็งแรงขึ้นและชัดเจนยิ่งขึ้น EMTONE และ EMSCULPT อาจจะตอบโจทย์สำหรับคุณ

Emtone

ทำ EMTOME เจ็บไหม? 

เทคโนโลยี EMTONE ที่ปฏิวัติวงการสลายเซลลูไลท์และยกกระชับผิวไปพร้อมๆ กัน โดยใช้พลังงานความร้อนและพลังงานกลไปพร้อมๆ กัน ความรู้สึกระหว่างทำจะไม่รู้สึกเจ็บเลยค่ะ จะให้ความรู้สึกอุ่นๆ ที่ผิว คล้ายกับเอาหินร้อนที่มีการสั่นสะเทือนตรงบริเวณการรักษา และจะรู้สึกสบายผ่อนคลายมากขึ้น

EMTONE ปลอดภัยหรือไม่?

EMTONE เป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการรับรองจาก FDA โดยไม่มีผลข้างเคียง ไม่เจ็บปวด และไม่ต้องพักฟื้น นอกจากนี้ ไม่มีอันตรายจากการทำให้ผิวหนังร้อนเกินไป เนื่องจากมีเทคโนโลยีที่มีระบบปิดในตัว หากมีอุณหภูมิสูงสูดที่ 111 องศาฟาเรนไฮต์ ระบบก็จะปิดทันที เพื่อไม่ให้ผิวหนังได้รับความร้อนมากเกินไป

EMTONE ทำจุดไหนได้บ้าง

สำหรับเทคโนโลยีรีดเซลลูไลท์ สามารถทำได้ทุกส่วนของร่างกายที่มีเซลลูไลท์ อย่างเช่น เอว แฮนด์เลิฟ ต้นแขน หน้าท้อง ก้นบั้นท้าย ต้นขา และก้นบั้นท้าย 

EMTONE เหมาะกับใคร?

EMTONE เหมาะสำหรับทุกคนที่กำลังมองหาการลดเซลลูไลท์แบบไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น ทั้งนี้ยังเหมาะกับคนดังต่อไปนี้

 • ผู้ที่มีปัญหาไขมันสะสมเยอะ มีผิวแตกลายลักษณะเป็นผิวส้ม
 • ผู้ที่ต้องการลดสัดส่วนอย่างเร่งด่วน
 • ผู้ที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย
 • เหมาะกับคุณแม่หลังคลอด
 • ผู้ที่มีผิวหย่อนคล้อย ผิวเหี่ยว ไม่กระชับ
 • ผู้ที่ต้องการกระชับสัดส่วน

ทำ EMTONE ใช้เวลานานแค่ไหน?

สำหรับผู้ที่ EMTONE ครั้งแรก คุณหมอจะช่วยออกแบบแผนการรักษา ทาง APEX จะออกแบบการรักษาเป็นเคสต่อเคสกันเลยค่ะ แพทย์แนะนำให้ทำ EMTONE 4 ครั้ง จะเห็นผลได้ดีที่สุด โดยอาจจะเป็นสัปดาห์ละ 1 ครั้ง จนครบ ทั้งหมด 4 ครั้ง ในส่วนแต่ละครั้งเราจะใช้เวลาทำ 30 นาทีต่อการรักษาค่ะ

Emtone
Emtone
Emtone
Emtone

EMTONE เห็นผลลัพธ์ได้นานแค่ไหน

ในการทำ EMTONE ครั้งแรก ผลลัพธ์หลังทำจะเห็นผลใน 2-3 สัปดาห์ และเห็นผลลัพธ์เต็มที่ใน 2-3 เดือน  Emtone ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจน คุณจะเริ่มสังเกตผิวของตัวเองได้เลยว่าจะกระชับขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉลี่ยแล้วลูกค้าที่ใช้ EMTONE จะได้รับคอลลาเจนเพิ่มขึ้น 59% ความหนาของผิวหนังเพิ่มขึ้น 44% และอีลาสตินเพิ่มขึ้น 64%

สรุป

EMTONE เป็นเทคโนโลยีสลายเซลลูไลท์ล้ำใหม่ล่าสุด ที่ให้ผลลัพธ์อย่างน่าอัศจรรย์ เปลี่ยนลักษณะผิวของคุณและบอกลาเซลลูไลท์บริเวณ ต้นขา ก้นบั้นท้าย แฮนด์เลิฟ หน้าท้อง และต้นแขน ไปได้เลยด้วยการทำ EMTONE เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด รวดเร็วและไม่ทำแล้วไม่เจ็บ เพียง 4 ครั้ง เท่านั้น หากใครสนใจทำ EMTONE หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราเข้ามาได้ที่ Apex Medical Center ทุกสาขาได้เลยค่ะ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ Apex Medical Center ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองค่ะ

Emtone