Previous slide
Next slide

ICE LAB

หลายๆ คนในประเทศไทยนั้นคงกำลังตั้งหน้าตั้งตารอคอยฤดูหนาวที่จะมีในช่วงใกล้ๆ สิ้นปี แต่สำหรับบางคนที่ไม่อยากรอ และอยากพบกับประสบการณ์ไอหนาวสุดขั้วที่อุณหภูมิ -110 องศาเซลเซียส ก็สามารถมาสัมผัสได้ที่ ICE Lab จาก APEX Wellness Center ที่ได้นำนวัตกรรมการบำบัดร่างกายด้วยความเย็น มาให้ทุกคนได้ลองสัมผัสเป็นแห่งเดียวในประเทศไทย

อ่านหัวข้ออื่นๆเพิ่มเติม

ICE LAB คืออะไร

เป็นที่รู้กันมานานแล้วว่า ความเย็นสามารถใช้ในการรักษาโรค และช่วยรักษาอาการบาดเจ็บต่างๆ ตลอดจนการเพิ่มภูมิต้านทานในร่างกาย อย่างการว่ายน้ำในน้ำที่เย็นจัดในช่วงฤดูหนาว เพื่อช่วยเสริมสร้างการต่อต้านอนุมูลอิสระ อันเป็นภูมิปัญญาชาวบ้านของชาวยุโรป เป็นต้น

ไอซ์แล็บ(Ice Lab) เป็น เทคโนโลยี การบำบัดด้วยความเย็น (Cryotherapy) ที่พัฒนาโดยบริษัทผู้เชี่ยวชาญนวัตกรรมการใช้ความเย็นทางการแพทย์ ในประเทศเยอรมัน ลิขสิทธิ์หนึ่งเดียวในโลก โดยออกแบบให้มีห้องที่ส่งไอความเย็น 3 ระดับ คือ -10 องศาเซลเซียส, -60 องศาเซลเซียส และ -110 องศาเซลเซียส โดยผู้เข้าบำบัด จะเดินผ่านไปทีละห้อง เพื่อให้ร่างกายมีการปรับตัว และไล่ความชื้นออกให้หมด เมื่อถึงห้องที่อุณหภูมิ -110°C ก็คือไม่มีความชื้นหลงเหลืออยู่เลย (zero humidity) ทำให้ในช่วงเวลาสั้นๆเพียง 3 นาทีนี้  เป็นนาทีทองของระบบภายในร่างกายที่จะฟื้นฟูการบาดเจ็บภายใน หยุดการอักเสบในช่วงสั้นๆ

และในขณะที่สูดหายใจเข้า ร่างกายจะได้รับปริมาณออกซิเจนในจำนวนมหาศาล เนื่องจากที่อุณหภูมิ -110°C มวลอากาศจะหดตัวลงถึง 45% เมื่อเทียบกับที่อุณหภูมิห้องปกติ ซึ่งก็หมายถึงเมื่อสูดหายใจเข้าจะได้รับปริมาณออกซิเจนเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าต่อการสูดหายใจเข้าแต่ละครั้ง ประสบการณ์ 3 นาที สั้นๆใน อุณหภูมิ ติดลบ -110°C นี้ จึงเป็นประสบการณ์พิเศษที่ไม่สามารถอธิบายได้ และช่วยฟื้นฟูสุขภาพได้อย่างน่าประหลาดใจ ผลของการบำบัดด้วยความเย็นติดลบในลักษณะนี้ จึงได้มีการศึกษากันมาอย่างต่อเนื่อง ตลอด 20 ปีที่ผ่านมา

ร่างกายของผู้เข้าบำบัดจะได้รับประโยชน์จากการบำบัดด้วยความเย็น -110 องศาเซลเซียส ดังนี้

  • เพิ่มสมรรถภาพของร่างกาย ทำให้สดชื่น กระปรี้กระเปร่า
  • บรรเทาความเครียด อาการบาดเจ็บ ลดความเหนื่อยล้าทางร่างกายและจิตใจ
  • กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ทำให้ผิวพรรณดี เปล่งปลั่ง ดูอ่อนเยาว์
  • เพิ่มการเผาผลาญ ช่วยลดน้ำหนัก เพราะสามารถเผาผลาญได้ถึง 800 แคลอรี่ ใน 3 นาที
  • รักษาอาการอักเสบเฉียบพลัน
  • ลดความเจ็บปวด จากการบาดเจ็บกล้ามเนื้อและกระดูกข้อต่อ
  • เพิ่มประสิทธิภาพในการแข่งขันกีฬาและการออกกำลังกาย
  • ช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย
  • เพิ่มโกรทฮอร์โมน ส่งเสริมสุขภาพ ชะลอวัย
  • รักษาโรคข้ออักเสบ โรคข้อเสื่อม การบาดเจ็บของกระดูกข้อต่อ

ทำไม ICE Lab จึงเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าคนดัง ดารา นักแสดง และนักกีฬาชื่อดัง

นวัตกรรมการบำบัดด้วยความเย็นสุดขั้ว (CRYOTHERAPY) -110°C หรือ Ice Lab เป็นที่นิยม และรู้จักกันดีในการรักษาแนวแพทย์ทางเลือกในยุโรป มีการนำไปใช้ในศูนย์สุขภาพชั้นนำ สโมสรกีฬาระดับโลก และสปาระดับพรีเมียมมากมาย ด้วยผลลัพธ์ ที่ชัดเจนในการบำบัดการบาดเจ็บภายในของร่างกาย ช่วยฟื้นฟูจากภายใน และช่วยเพิ่มสมรรถภาพของร่างกาย ทำให้เกิดความผ่อนคลาย ความสงบ และความสดชื่นกระปรี้กระเปร่า

จึงไม่น่าแปลกใจ ที่เหล่าคนดัง ทั้งดารา นางแบบ นายแบบ นักกีฬาชื่อดัง และเซเลบมากมาย จะให้ความนิยม และเลือก วิธีการบำบัดด้วยความเย็นติดลบ -110°C ไม่ว่าจะเป็น Kobe Bryant, Lebron James, Demi Moore, Mandy Moore, Kate Moss, Jessica Alba, Jennifer Aniston, Lindsay Lohan และ the Dallas Mavericks ด้วยผลลัพธ์ที่ต่างชื่นชม และประทับใจ ที่ช่วยทำให้พวกเขาดูดีขึ้น สดชื่น ชะลอวัย คลายความเครียดจากการทำงานและการฝึกซ้อมอย่างหนัก ช่วยให้พวกเขาควบคุมน้ำหนักได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น จนกลายเป็นเทรนด์ใหม่ในการลดน้ำหนัก ในหมู่คนดังในขณะนี้

ศูนย์ไอซ์แล็บ เอเพ็กซ์ เมดิคัล เซ็นเตอร์ เพลินจิต

ประสบการณ์ความเย็น -110°C ของ ICE Lab ที่เอเพ็กซ์ เมดิคัล เซ็นเตอร์ เป็นเพียงแห่งเดียวในเมืองไทย และไม่กี่แห่งนอกทวีปยุโรป จึงนับเป็น โอกาสดีของคนไทย ที่ไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงยุโรปเพื่อสัมผัสกับประสบการณ์ ICE Lab ในสปาระดับ High End อีกต่อไป การบำบัดด้วยความเย็น -110°C ของศูนย์ ไอซ์แล็ป ที่เอเพ็กซ์ เมดิคัล เซ็นเตอร์ ควบคุมดูแลโดยแพทย์ และบุคลากรมืออาชีพ มีการตรวจเช็คร่างกาย และควบคุมติดตามดูแลใกล้ชิดตลอดการทำทรีตเม้นต์ ผู้ดูแลสามารถมองเห็นและพูดคุยกับผู้เข้าทำทรีตเม้นต์ ตลอดเวลาที่อยู่ภายใน Ice Lab จึงมั่นใจได้ถึงมาตรฐานความปลอดภัย และประสิทธิภาพในการฟื้นฟู

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ Apex Medical Center ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองค่ะ

Apex-wellness