Previous slide
Next slide

NAD+

มีใครเคยรู้สึกเหนื่อยล้าง่าย พลังงานตก นอนหลับยาก สมองไม่ลื่นไหล ผิวดูโทรม กันบ้างไหม เมื่อเราอายุมากขึ้นเป็นเรื่องปกติที่ประสิทธิภาพร่างกายของเราจะไม่เหมือนเดิม ทั้งภูมิคุ้มกันและระบบเผาผลาญจะทำงานเสื่อมลง ซึ่งสำหรับคนที่อายุยังไม่มากก็สามารถมีอาการแบบนี้ได้เช่นกัน แต่ไม่ต้องกังวลใจไป IV NAD+ ช่วยชะลอวัยได้ แต่ก่อนที่เราจะไปดูว่า IV NAD+ ช่วยชะลอวัยได้อย่างไรบ้าง เราจะขอพาไปรู้จักกับ NAD+ กันก่อนว่าคืออะไร และหากขาดไปจะเกิดอะไรขึ้น

Table of Contents

NAD+ คืออะไร

Nicotinamide adenine dinucleotide (NAD+) คือ โคเอนไซม์ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ สามารถพบได้ในเซลล์ทั่วไป ทำหน้าที่ส่งเสริมการงอกใหม่ของเซลล์ ช่วยเพิ่มความยาวของเทโลเมียร์ ช่วยกระตุ้นการซ่อมแซม DNA ซ่อมแซมเซลล์ต่าง ๆ เพิ่มการผลิตพลังงานให้กับเซลล์ กระตุ้นให้โครโมโซมแข็งแรง ช่วยเพิ่มระดับสารสื่อประสาท เปิดการทำงานของโปรตีน Sirtuins (ยีนควบคุมการแก่ตัวของเซลล์) เพิ่มการส่งสัญญาณต่อเซลล์ภูมิคุ้มกัน รวมถึงช่วยให้ระบบเมตาบอลิซึม (การเผาผลาญ) ของเซลล์ดีขึ้น 

NAD+ ลดลงจะเกิดอะไร

NAD+ เป็นหนึ่งในโมเลกุลที่สำคัญที่สุดในร่างกาย ซึ่งเมื่อเราอายุมากขึ้น NAD+ ก็จะค่อย ๆ หาย ทำให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพต่าง ๆ ตามมา โดยในวัยกลางคนระดับ NAD+ จะลดลงเหลือน้อยกว่า 50% ของระดับความหนุ่มสาว และจะลดลงเหลือเพียง 1-10% เมื่ออายุ 80 ปี 

 ดร. เดวิด ซินแคลร์ นักวิทยาศาสตร์ด้านการชะลอวัยที่มีชื่อเสียงระดับโลก ค้นพบว่าเมื่อระดับ NAD+ ลดลงจะเร่งให้เกิดผลข้างเคียงทางลบในกระบวนการความแก่ โดยจะปิดการทำงานของโปรตีน Sirtuins และยับยั้งการทำงานของเอนไซน์ PARP ซึ่งทั้งสองอย่างส่งผลเสียต่อการทำงานของสมอง และสุขภาพของระบบประสาทของเรา ทำให้เกิดการเสื่อมของระบบประสาท และความจำระดับการแปลงพลังงานลดลง เกิดภาวะของโรคหัวใจ โรคอ้วน ภาวะมีบุตรยาก และปัญหาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องตามอายุขัยได้

IV NAD+ หรือ  NAD + Therapy คืออะไร?

IV NAD+ เป็นนวัตกรรมที่ถูกศาสตร์เวชศาสตร์ชะลอวัย (Anti-Aging) พัฒนาขึ้นมาให้สามารถช่วยชะลอวัยและฟื้นฟูระดับเซลล์ลึกถึง DNA ด้วยการให้ NAD+ ขนาดสูงทางหลอดเลือดดำ ทำให้ NAD+ เข้าสู่กระแสเลือดโดยตรง ซึ่งเป็นขั้นกว่าของการดริปวิตามินสูตรปกติทั่วไป สามารถซ่อมแซมเซลล์ต่าง ๆ ทั่วร่างกายได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะสมอง โดยไม่ต้องผ่านการดูดซึมจากทางเดินอาหาร

IV NAD+ ช่วยชะลอวัยได้อย่างไร

IV NAD+ มากขึ้นจะทำให้ Sirtuins ถูกเปิดให้ทำงาน ซึ่งจะช่วยปกป้อง DNA และควบคุมกระบวนการความแก่ของเซลล์ของเรา ช่วยเร่งการทำงานของเซลล์ให้แปลงเป็นพลังงานมากขึ้น ทำให้การทำงานของสมองแข็งแรงขึ้นและเป็นประโยชน์ต่อการชะลอวัยโดยรวม ดังนี้

สมอง : สดชื่น กระปรี้กระเปร่า ลดความเหนื่อยล้า สมองปลอดโปร่ง อารมณ์มั่นคง ลดอาการเครียด วิตกกังวล ซึมเศร้า  นอนหลับพักผ่อนได้เต็มอิ่ม อารมณ์แปรปรวน ช่วยให้มีสมาธิ และความจำดีขึ้น

ภูมิคุ้มกัน : กระตุ้นภูมิคุ้มกัน ป้องกันโรคต่าง ๆ ที่มากจากอายุที่มากขึ้น

กล้ามเนื้อ : ฟื้นฟูความเเข็งเเรงและการทำงานของกล้ามเนื้อ เพิ่มพลังงาน ฟื้นตัวเร็วหลังออกกำลังกายหรือทำงานหนัก 

ผิวพรรณ : ทำให้ผิวสวยสดใส ไม่โทรมง่าย ป้องกันริ้วรอย ต้านความแก่ คืนความอ่อนเยาว์ คืนความเป็นหนุ่มสาว รู้สึกอ่อนกว่าวัยจากภายใน

ลดน้ำหนัก : เพิ่มประสิทธิภาพการลดน้ำหนักและการเผาผลาญไขมัน

NAD+ลดลงทำให้เกิดความชรา

NAD+จะลดลงเรื่อย ๆ ตามอายุที่เพิ่มขึ้น โดยมีการประเมินว่า ระดับของNAD+ เมื่ออายุ 50 ปี จะเหลือเพียงครึ่งหนึ่งของNAD+ เมื่ออายุ 20 ปี และเหลือเพียง 20% เมื่ออายุ 70 ปี

เมื่อคุณมีอายุ 80 ปี การลดลงของระดับ NAD+ ส่งผลให้เกิดการปิดการทำงานของโปรตีน Sirtuins และยับยั้งการทำงานของเอนไซน์ PARP ซึ่งทั้งสองอย่างส่งผลเสียต่อการทำงานของสมอง และสุขภาพของระบบประสาทของเรา ก่อให้เกิดการ เสื่อมถอยของระบบประสาท และความจำ เกิดภาวะของโรคหัวใจ โรคอ้วน และปัญหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องตามอายุขัย

NAD+ IV Therapy เหมาะกับใคร

 • ลูกค้าอายุ 30+ เริ่มกังวลเรื่องความแก่ หรือกังวลเรื่องสุขภาพที่แย่ลง เหนื่อยง่ายอ่อนเพลีย รู้สึกไม่แข็งแรงเหมือนเดิม
 • ลูกค้าไม่มีปัญหาความแก่ แต่เราสามารถแนะนำว่าป้องกันความแก่ไว้ก่อน ง่ายกว่ารอให้มีอาการแก่แล้วมาแก้ไขทีหลัง
 • ผู้สูงอายุ
 • ลูกค้าที่ทำงานเยอะ ใช้สมองใช้ความคิด หรือใช้พละกำลัง
 • ต้องการเพิ่มพลัง รู้สึกสมองไม่ค่อยดี คิดช้าลง ไม่ปลอดโปร่ง ไม่เฟรช เหนื่อยเพลีย
 • อยากดูแล Anti-Aging แบบจริงจัง เพิ่มความแข็งแรงให้เซลล์
 • ลูกค้าที่กำลังลดน้ำหนัก ให้ IV NAD+ เสริมไปด้วยจะช่วยให้การลดน้ำหนักได้ดีขึ้น
 • ลูกค้าที่มีปัญหานอนไม่หลับ ตื่นบ่อยกลางคืน ช่วยให้หลับสนิทขึ้น

ประโยชน์เมื่อได้รับ NAD+ therapy

 • ช่วยชะลอกระบวนการชราของเซลล์ในร่างกาย คืนความอ่อนเยาว์ ให้แก่ร่างกาย
 • ช่วยเพิ่มพลังงานให้สมอง ทำให้เซลล์สมองทำงานได้ดีขึ้น ลดอาการสมองอ่อนล้า
 • ช่วยให้ความจำดีขึ้น
 • ช่วยปกป้องระบบประสาท เพิ่มปริมาณสารสื่อประสาท ลดความเครียดในระบบประสาท
 • ช่วยให้หลอดเลือดมีความอ่อนตัว ยืดหยุ่นได้ดีขึ้น
 • ช่วยเพิ่มการผลิตพลังงานให้กับเซลล์ ทำให้ร่างกายสามารถซ่อมแซมดีเอ็นเอได้อย่างมีประสิทธิภาพ และลดการอักเสบภายในเซลล์
 • ช่วยกระตุ้นให้โครโมโซมแข็งแรง เพิ่มประสิทธิภาพพลังงานของร่างกายในการออกกำลังกาย รวมถึงฟื้นฟูส่วนต่างๆ
 • ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้ร่างกายแข็งแรงมากขึ้น
 • ช่วยเรื่องลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้น

NAD+ IV Therapy ที่ APEX 

เป็น Premium Vitamin แท้ 100% ปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียง อยู่ภายใต้การดูของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและพยาบาลวิชาชีพ

หรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ Apex Medical Center ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองค่ะ