RADIESSE

เทรนด์ฉีดผิวหน้า เป็นหนึ่งในความงามที่เป็นกระแสดีมาก เนื่องจากในยุคนี้มีความเชื่อกันว่ายิ่งผิวดียิ่งทำให้รู้สึกว่าคุณเป็นคนดูแลตัวเองดี ดูแก่ช้าลงและยังดูอ่อนเยาว์ คนจึงหันมาดูแลผิวกันมากขึ้น  และการดูแลผิวจากภายใน อย่างเช่นดื่มน้ำให้เพียงพอ หรือแม้แต่กินผักผลไม้ นอนพักผ่อนให้เพียงพอ ก็ไม่สามารถทำเพียงอย่างเดียวได้แล้ว จึงจำเป็นต้องหาตัวช่วยดีๆ ที่ไม่ก่อให้เกิดอันตรายและไม่ตกค้างอยู่ใต้ชั้นผิว ทั้งยังไม่ก่อให้เกิดการกังวลใดๆ เพิ่มเติมหลังทำการฉีดมาด้วย Radiesse จึงนับเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยแห่งยุคใหม่ ที่จะช่วยสร้างผิวให้สวยงามจากใต้ชั้นผิว ให้ผิวสวยแบบผิวในอุดมคติได้ในแบบที่คุณต้องการ

มื่อเราอายุมากขึ้น สัญญาณแห่งวัยจะปรากฏให้เห็นชัดเจนยิ่งขึ้น โครงสร้างผิวหนังโดยเฉพาะชั้นหนังแท้เริ่มสูญเสียองค์ประกอบสำคัญที่มีส่วนต่อความสมบูรณ์ของชั้นผิวหนัง อันได้แก่ คอลลาเจน type 1 & 3, อีลาสติน , สารน้ำหล่อเลี้ยงผิว รวมทั้งสารอาหารที่หล่อเลี้ยงผิว ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการสร้างความแข็งแรง ความกระชับ และความยืดหยุ่นของผิวหนัง เมื่อโครงสร้างค้ำยันผิวไม่แข็งแรง ผิวจึงเกิดริ้วรอยและหย่อนคล้อย ทำให้ดูมีอายุ ดังนั้นถ้าอยากให้ผิวมีสุขภาพดีขึ้น ใบหน้าดูอ่อนเยาว์มากขึ้น ต้องมีการฟื้นฟูองค์ประกอบสำคัญของชั้นผิวหนังที่ลดลงไปตามธรรมชาติให้มีมากขึ้นนั้นเอง

อ่านหัวข้ออื่นๆเพิ่มเติม

Radiesse คืออะไร

RADIESSE หรือ เรเดียสซ์ คือ สารเติมเต็ม (Filling Substance) ชนิดหนึ่ง ที่มีส่วนประกอบหลักคือสาร CaHA (Calcium Hydroxylapatite -แคลเซียมไฮดรอกซีอะพาไทต์) อยู่ในกลุ่มของสารกระตุ้นคอลลาเจน (Biostimulator) ซึ่งมีจุดเด่นพิเศษคือช่วยทั้งเรื่องกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน จึงให้ผลลัพธ์ในการเติมวอลลุ่มให้ผิวแบบเห็นผลทันที และลดเลือนริ้วรอยร่องลึกต่างๆ ในระยะยาว จึงเหมาะในการแก้ปัญหาริ้วรอย และร่องลึกบนใบหน้าที่เป็นค่อนข้างมาก เช่นร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก รวมไปถึงบริเวณหลังมือด้วยค่ะ

ต้นกำเนิด RADIESSE ของโลก

บริษัท เมิร์ซ เอสเธติกส์ บริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายนวัตกรรมความงามระดับโลก ได้ทำการคิดค้นและวิจัยมาอย่างยาวนาน จนกระทั่งได้ศาสตร์ใหม่แห่งการฟื้นฟูผิวตัวล่าสุด คือ RADIESSE® (เรเดียสซ์) ซึ่งถือว่าเป็น The One of a Kind Regenerative Biostimulator หรือ สารฉีดกระตุ้นการสร้างเส้นใยผิวใหม่แบบครบถ้วน 5 ประการตัวใหม่ล่าสุด เพียงตัวเดียวเท่านั้น ที่มีสารสำคัญในการออกฤทธิ์คือ CaHA microsphere (คา-ฮ่า ไมโครสเฟียร์) ที่มีรูปร่างและขนาดที่เป็นเอกลักษณ์ นั่นคือ มีลักษณะเป็นทรงกลม ขนาดอนุภาคสม่ำเสมอกันอยู่ในช่วง 25-45 ไมครอน ส่งผลให้ฟื้นฟูการทำงานของ Fibroblast ทำให้มีการกระตุ้นสร้างสารสำคัญทั้ง 5 ตัวทีมีส่วนช่วยให้ผิวสุขภาพดี ดูอ่อนเยาว์ ได้ยาวนาน 

CaHA พิเศษกว่าสารเติมเต็มทั่วไปอย่างไร

CaHA ใน Radiesse เป็น Biostimulator ชนิดนึง ที่มีคุณสมบัติในการกระตุ้นให้ผิวเกิดการสร้างคอลลาเจนด้วยตัวเอง  ซึ่งในปัจจุบันมี Biostimulator ที่นิยมหลายตัว เช่น PLLA(Sculptra) ,  PCL (Gouri) และยังมีตัวอื่นๆ ที่เราไม่ได้พูดถึงอีกมากมาย ซึ่งข้อดี ข้อเสีย และการฉีดของแต่ละตัวก็จะแตกต่างกันไปค่ะตามยี่ห้อที่ผลิต

สำหรับ  Radiesse นั้น ได้ผ่านการรับรองจาก US FDA และ อย.ไทย โดยเป็นการใช้สารกระตุ้นคอลลาเจนชนิด CaHA หรือ Calcium Hydroxylapatite ซึ่งสารตัวนี้จะพบได้อยู่แล้วในกระดูกและฟัน ซึ่งปัจจุบันมักนำสารนี้มาใช้ในการแพทย์ เช่นการปลูกถ่ายกระดูกและการรักษาฟัน ด้วยความที่สารมีความเข้าได้กับร่างกายอย่างดี (Biocompatibility) และไม่เกิดการกระตุ้นภูมิคุ้มกันในร่างกายให้ต่อต้าน (Non-immunogecin properties)  จึงเป็นสารที่มั่นใจได้ในความปลอดภัย

RADIESSE สร้างรูปหน้าให้ดูเด็กฟื้นฟูผิวที่ให้พลังความอ่อนเยาว์ 5 ประการ

สาร CaHA มีการใช้ทางการแพทย์มานานกว่า 25 ปี และเป็นสารที่พบได้ในร่างกายโดยธรรมชาติอยู่แล้ว ไม่ใช่สิ่งแปลกปลอม ดังนั้น synthetic CaHA ของ RADIESSE® จึงมีความปลอดภัยสูง เข้ากันได้กับร่างกาย และสามารถสลายไปตามธรรมชาติด้วยระบบ Normal Homeostatic Mechanisms ของร่างกายตามปกติ ได้เป็น Calcium และ Phosphate ion

หลักการทำงานของ RADIESSE 

เมื่อฉีด Radiesse ที่มีส่วนประกอบเป็น CaHA เข้าไปในชั้นใต้ผิวหนังแล้ว ตัวเจลจะไปช่วยเติมเต็มวอลลุ่ม มีส่วนประกอบของน้ำ (น้ำกลั่นสำหรับยาฉีด USP), กลีเซอริน (USP), Sodium Carboxymethylcellulose (โซเดียมคาร์บอกซีเมทิลเซลลูโลส) (USP) โดยเจลจะถูกปลดปล่อยในชั้นผิวและจะถูกเนื้อเยื่ออ่อนเจริญแทนที่ลดร่องลึกต่างๆ ได้ทันที ในขณะที่ CaHA จะยังคงอยู่ในบริเวณที่ฉีด และสาร CaHA จะเริ่มทำงาน กระตุ้นเซลล์ไฟโบรบาสต์ (Fibroblast) ที่เป็นเซลล์ต้นกำเนิดคอลลาเจนให้ทำงาน เกิดเป็นการสร้างโครงเส้นใยคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ โดยการสร้างจะค่อยๆ เพิ่มขึ้นในช่วง 3-4 สัปดาห์ ไปจนถึง 1 ปี หรือมากกว่านั้น ทดแทนตัวเจลฟิลเลอร์ที่จะค่อยๆ สลายไปก่อน ทำให้เห็นผลลัพธ์ที่ได้คือการฟื้นฟูสภาพผิวและการเติมเต็ม จำพวก ริ้วรอย ความกระชับ และร่องลึกต่างๆ ดีขึ้นได้ในระยะยาว

REGENERATIVE BIOSTIMULATOR ฟื้นฟูผิวครบ 5 องค์ประกอบที่เหนือกว่าใคร

 • เพิ่มคอลลาเจน TYPE 1 สูง 150%
 • เพิ่มคอลลาเจน TYPE 3 สูง 130%
 • เพิ่มความยืดหยุ่นด้วย Elastin สูง 260%
 • เพิ่มความชุ่มชื้นด้วย Proteoglycan
 • เติมอาหารผิวด้วย Angiogenesis

คุณสมบัติเด่นของ RADIESSE 

 • Strong Structural Skin เสริมความแข็งแรงถึงชุดโครงสร้างรอบเซลล์ผิว พร้อมเติมเต็มส่วนแก้มให้ฟูนวลเป็นธรรมชาติ
 • Profound Rejuvenation ช่วยฟื้นฟูคอลลาเจนในเนื้อเยื่อผิวหนังให้ยืดหยุ่นกระชับ แม้สภาพผิวมากริ้วรอยหย่อนคล้อยจากมลภาวะและความชรา
 • Cell Regenerative Stimulation กระตุ้นกระบวนการสร้างเซลล์ใหม่ใต้ผิวให้เต็มฟูกระจ่างใสและมีสุขภาพดี

RADIESSE เหมาะกับใคร 

 • Radiesse เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุมากกว่า 35 ปีขึ้นไป
 • Radiesse เหมาะสำหรับผู้ที่มีใบหน้าเริ่มสูญเสียคอลลาเจนและความยืดหยุ่น สุขภาพผิวไม่ดี ขาดการบำรุง ดื่มเหล้า สูบบุหรี่ สภาพผิวแย่กว่าอายุที่ควรจะเป็น 
 • Radiesse เหมาะสำหรับผู้ที่มีใบหน้าหย่อนคล้อย กรอบหน้าไม่ชัด
 • Radiesse เหมาะกับผู้ที่มีผิวหนังขาดความชุ่มชื้น หมองคล้ำ
 • Radiesse เหมาะกับผู้ที่มีใบหน้าขาดวอลุ่ม เช่น ใต้ตาโหลลึก ขมับตอบ
 • Radiesse เหมาะกับผู้ที่มีร่องลึกต่างๆ บนใบหน้า เช่น ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก รอยย่นรอบปาก
 • Radiesse เหมาะกับผู้ที่มีผิวขาดวอลุ่ม จากการสูญเสียไขมันและคอลลาเจนตามร่างกาย เช่น หลังมือ และขมับ

RADIESSE ฉีดจุดไหนได้บ้าง

Radiesse เป็นสารช่วยเพิ่มวอลลุ่ม ทดแทนไขมันและคอลลาเจนที่ลดลงได้ดี โดยมีตำแหน่งที่เหมาะกับการฉีดดังนี้

 • ร่องแก้ม เส้นข้างแก้ม ซึ่งอาจเป็นร่องลึกขึ้นตามอายุ ซึ่งถ้ามีร่องเฉพาะเวลายิ้มจะไม่เป็นปัญหา แต่ถ้าร่องเห็นเป็นรอยชัดในหน้าตรง ก็สามารถเติมเพื่อทำให้หน้าดูเด็กลง และทำให้ร่องตื้นขึ้นได้
 • ร่องน้ำหมาก เส้นที่ลากจากมุมปากลงมาถึงบริเวณคาง เส้นนี้ถ้ามีจะทำให้ดูมีอายุ
 • หน้าแก้ม บริเวณนี้มักขาดวอลลุ่ม เมื่ออายุมากขึ้น การเติมเต็มบริเวณนี้จะช่วยยกกระชับ หน้าเด็กลง และทำให้ผิวดีขึ้นอีกด้วยค่ะ
 • กรอบหน้า สามารถใช้ Radiesse ช่วยทำให้กรอบหน้าคมชัดยิ่งขึ้น ช่วยให้หน้ากระชับขึ้น 
 • รอบริมฝีปาก รอยย่นรอบริมฝีปาก จากการยิ้ม สามารถใช้ radiesse เติมเต็มได้เช่นกันครับ
 • ขมับ Radiesse สามารถแก้ปัญหาขมับตอบ ที่ทำให้ดูมีอายุ 
 • หลังมือ มือเป็นอีกตำแหน่งที่ทำให้ดูมีอายุ จากการสูญเสียไขมัน ทำให้เห็นเส้นเอ็นและเส้นเลือดชัดเจน การเติมด้วย Radiesse ก็จะให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ

บริเวณที่ไม่แนะนำให้ฉีด คือ ริมฝีปาก เพราะจะทำให้เกิดเป็นตุ่มจากการกระตุ้นของ CaHA ได้ หากต้องการเติมริมฝีปาก แนะนำให้เป็นฟิลเลอร์ชนิดที่ไม่มี Biostimulator มากกว่าเดิมได้ค่ะ

ฉีด RADIESSE จะเห็นผลได้เมื่อไหร่

หลังจากฉีด Radiesse จะเห็นผลลัพธ์ได้ทันที จะช่วยยกผิวเกิดความกระชับ ร่องลึกต่างๆ ที่ตื้นขึ้น ริ้วรอยจางลง และ หลังจากการฉีด  Radiesse ไปแล้ว 3-4 สัปดาห์ CaHA ใน Radiesse จะเริ่มออกฤทธิ์กระตุ้นคอลลาเจน ทำให้ผิวเกิดการเปลี่ยนแปลง คุณภาพผิวบริเวณที่ฉีดดีขึ้น กระชับขึ้น ยืดหยุ่นขึ้น และวอลุ่มบริเวณนั้นก็จะดีขึ้นเช่นกัน จาก 94% ของคนไข้พบว่า“หลังทำผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ ยาวนานถึง 2 ปี”

Q&A : Radiesse

Q : Radiesse ปลอดภัยไหม ?

A : Radiesse เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการทดสอบด้านประสิทธิภาพและความปลอดภัยผ่านงานวิจัยกว่า 250 ฉบับ ทั้งยังเป็นสารเติมเต็มใบหน้าตัวแรกที่ได้รับการรับรองจาก US FDA และ EU FDA ว่าโดดเด่นด้านการฟื้นฟูผิว

Q : ฉีด Radiesse แล้วมีผลข้างเคียงไหม?

A : ผลข้างเคียงที่พบบ่อยของ Radiesse หลังฉีด ก็อาจจะมีอาการเพียงเล็กน้อย อาทิ รอยช้ำ แดง บวม ปวด และคัน บริเวณที่ฉีดได้ค่ะ อาจจะต้องประคบเย็นเพื่อลดอาการบวมได้ อาการเหล่านี้จะหายไปใน 24 ชั่วโมง แต่หากอากาารยังไม่ทุเลาใน 1-2 วัน ควรปรึกษาแพทย์รีบเคสให้นะคะ ทั้งนี้ต้องทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัดหลังฉีด Radiesse

Q : ต้องฉีด Radiesse กี่ครั้ง เพื่อให้ได้รูปลักษณ์ที่ฉันต้องการ?

A : จำนวนครั้งนั้นขึ้นอยู่กับใบหน้าและแผนการรักษาเฉพาะส่วนบุคคลค่ะ บางบริเวณอยู่ที่ 1-2 ครั้ง จะเห็นผลเต็มที่ใน 3-4 สัปดาห์ เราขอแนะนำว่าหลังฉีดไปแล้ว เว้นไว้ 3-4 สัปดาห์ หากผลลัพธ์ยังไม่เป็นที่พวกใจ ให้กลับมาฉีดซ้ำได้ค่ะ ทั้งนี้แพทย์จะเป็นผู้กำหนดจำนวนครั้งในการฉีดและปริมาณ RADIESSE® ที่ต้องใช้สำหรับคุณ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ Apex Medical Center ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองค่ะ

RADIESSE