6 สาเหตุนอนกรน ยอดฮิต!

นอนกรน

นอนกรน ปัญหาการนอนหลับที่เกิดได้กับคนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะผู้ชาย ซึ่งจะกังวลใจกับปัญหานี้มากเป็นพิเศษ เพราะนอกจากจะรบกวนการนอนหลับ ทำให้หลับไม่สนิท ก็ยังอาจสร้างความรำคาญให้กับคนที่นอนอยู่ข้างๆ อีกด้วย ถ้าหากปล่อยไว้ก็อาจส่งผลเสียต่อความสัมพันธ์กับคนใกล้ชิด อาจทำลายสุขภาพจนถึงขั้นเสียชีวิตได้เลยทีเดียว เคยสงสัยไหมว่า สาเหตุการนอนกรน เกิดจากอะไรได้บ้าง วันนี้ APEX รวมมาให้แล้ว!

6 สาเหตุนอนกรน

การหักโหมจากงาน
ใช้ร่างกายหนักจนเกิดความอ่อนเพลีย เมื่อเข้าสู่ช่วงนอนหลับ จะเกิดการหลับลึกมากว่าปกติ ส่งผลให้ลิ้นปิดทางเดินหายใจได้มากขึ้น และเกิดเสียงกรนดังขึ้นตามมา

อายุที่เพิ่มขึ้น
ส่งผลให้กล้ามเนื้อต่าง ๆ หย่อนยาน โดยเฉพาะกล้ามเนื้อ ซึ่งทำหน้าที่ขยายช่องทางเดินหายใจ บริเวณลำคอ จะหย่อนตกไปด้านหลังช่องคอ ทำให้เกิดการสั่นเวลาหายใจขณะหลับจึงเกิดเสียงกรน

ความอ้วน
ผู้ที่มีน้ำหนักตัวมาก จะมีไขมันสะสมอยู่ที่เนื้อเยื่อรอบช่องคอทำให้ขัดขวางระบบทางเดินหายใจ โดยสังเกตได้จากเพศชายที่มีน้ำหนักตัวเกินเกณฑ์ ขณะหลับพักผ่อนจะมีเสียงกรนที่ดัง

โครงสร้างใบหน้า
อาการนอนกรนจะเกิดขึ้นกับผู้ที่มีปัญหาคางสั้น หรือมีความผิดปกติของต่อมทอนซิลที่มีขนาดใหญ่ ทำให้เกิดเสียงกรนได้เช่นกัน

พันธุกรรม
เรื่องการนอนกรนสามารถสืบทอดผ่านทางพันธุกรรมได้ โดยมีโอกาสเสี่ยงสูงถึง 1.5 เท่า

ไข้หวัดเรื้อรัง
อาการแน่นจมูกจากหวัดเรื้อรัง ส่งผลกระทบต่อช่องทางเดินหายใจที่มีขนาดแคบกว่าปกติ เนื่องจากจมูกตันหรือตีบแคบ จะทำให้ลมถูกเป่าเข้าไปในทางเดินหายใจน้อยลง

ซึ่งเมื่อเราพอจะทราบถึงสาเหตุแล้วก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงสาเหตุเหล่านั้น แต่ถ้าหากปฏิบัติตามแล้วก็ยังมีอาการนอนกรน หลับไม่สนิท ตื่นกลางคืนบ่อย ขณะหลับมีอาการลุกขึ้นมาหายใจเฮือกเหมือนคนขาดอากาศหายใจ มีภาวะที่ง่วงเหงาหาวนอนในเวลากลางวันมากกว่าปกติ จำเป็นต้องได้รับการรักษาด้วยการพบแพทย์

ในสมัยนี้ก็มีนวัตกรรมใหม่ๆ มากมาย ในการรักษานอนกรนไม่ต้องกลัวเจ็บอีกต่อที่ APEX มีนวัตกรรมที่ใช้เลเซอร์เพื่อรักษาอาการ นอนกรน ชื่อว่า Snorelase เลเซอร์แก้นอนกรน และช่วยให้คนที่มีปัญหาการนอนกรนนอนหลับได้ดีขึ้นและเพิ่มคุณภาพของการนอนหลับ การทำเลเซอร์แก้นอนกรน  ซึ่งถูกคิดค้นมาเพื่อรักษาอาการของผู้ที่มีปัญหาเรื่องนอนกรนโดยเฉพาะ โดยจะทำให้กล้ามเนื้อช่องปากกระชับมากขึ้น จึงทำให้ทางเดินหายใจกว้างขึ้นและลดอาการนอนกรนได้ ซึ่งการรักษาใช้เวลาเพียงแค่ 45 นาทีเท่านั้น ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น ขณะทำจะรู้สึกแค่อุ่นๆ เท่านั้น ปลอดภัยเพราะเครื่องได้รับมาตรฐานจากอเมริกามาแล้ว (US FDA) และระดับนานาชาติ สำหรับใครที่สนใจสามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์เวชศาสตร์ชะลอวัยที่ APEX ได้เลยค่ะ

📍APEX WELLNESS ศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพและชะลอวัยครบวงจร
เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อการดูแลสุขภาพที่เหมาะสมกับคุณ
Line : @apexlifecenter
Instagram : apexwellness
Facebook : APEX Wellness
Tel :  063-393-1160 , 0659500799

#Apex #apexmedicalcenter #เอเพ็กซ์ #เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์ #เสริมความงาม #คลินิกเสริมความงาม #เลเซอร์แก้นอนกรน #เลเซอร์แก้นอนกรน ราคา #CPAPคืออะไร #แก้นอนกรน #นอนกรนเกิดจาก #แก้นอนกรน bangkok #เลเซอร์แก้นอนกรน Apex #เลเซอร์แก้นอนกรน Apex กรุงเทพมหานคร #เลเซอร์แก้นอนกรนที่ไหนดี2023

Apex ,apexmedicalcenter ,เอเพ็กซ์ ,เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์ ,เสริมความงาม ,คลินิกเสริมความงาม ,เลเซอร์แก้นอนกรน ,เลเซอร์แก้นอนกรน ราคา ,CPAPคืออะไร ,แก้นอนกรน ,นอนกรนเกิดจาก ,แก้นอนกรน bangkok ,เลเซอร์แก้นอนกรน Apex ,เลเซอร์แก้นอนกรน Apex กรุงเทพมหานคร ,เลเซอร์แก้นอนกรนที่ไหนดี2023

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *