รู้หรือไม่! นอนกรนเสียงดัง ทำให้ง่วงนอนมากผิดปกติ ในเวลากลางวัน

นอนกรนเสียงดัง

ทุกวันนี้เทรนการดูแลใส่ใจสุขภาพกำลังมาแรงและเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งปัญหาหนึ่งที่เจอกันทุกบ้านและสามารถเจอได้ทุกเพศทุกวัยนั้นก็คือการ นอนกรน นอกจากจะรบกวนผู้ที่นอนด้วย เช่น แฟน สามี ภรรยา ลูก พ่อ แม่ แล้วยังส่งผลต่อสุขภาพผู้กรนเองด้วยเนื่องจากอาจเกิด ภาวะหยุดหายใจขณะนอนหลับ และทำให้เกิดอันตรายได้ ซึ่งวันนี้ APEX จะมาบอกว่าอีกหนึ่งข้อเสียของ ผู้ที่ นอนกรน เสียงดังทำให้ง่วงนอนมากในตอนกลางวันด้วย! จริงหรือไม่?

นอนกรนเสียงดัง ทำให้ง่วงนอนมากในตอนกลางวัน จริงหรือไม่?

ขอบอกเลยว่าจริง แต่สาเหตุเกิดจากอะไรมาดูเลย
ภาวะหยุดหายใจขณะหลับจากการอุดกั้น (Obstructive Sleep Apnea, OSA) เป็นภาวะที่เกิดขึ้นเนื่องจากการยุบตัวของทางเดินหายใจส่วนต้น ทำให้ขณะหลับร่างกายจะเกิด ภาวะขาดออกซิเจน เป็นช่วงๆ การนอนหลับจะขาดตอน ส่งผลต่อการทำงานของสมอง และ ทำให้เกิดอาการง่วงนอนมากผิดปกติในเวลากลางวันที่สุด เพิ่มความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุขณะขับรถ และเป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคต่างๆ ตามมา เช่น โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคอ้วนลงพุง
ภาวะนี้สามารถพบได้ในคนทุกวัย โดยผู้ใหญ่จะพบว่าเกิดกับเพศชายมากกว่าเพศหญิง คนในวัยทองและคนอ้วน และอาจพบในเด็กที่มีต่อมทอนซิลและอดีนอยด์โต มีปัญหาโครงสร้างใบหน้า หรือเด็กที่อ้วน

ถ้าเราเห็นข้อเสียของการ นอนกรน แล้วบอกเลยว่าปัญหาการนอนกรนเป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลยอย่างมากรวมถึงในปัจจุบันก็ยังมีนวัตกรรมที่เข้ามาช่วยรักษามากมายแบบที่เราไม่จำเป็นจะต้องผ่าตัดหรือว่าใช้เครื่อง CPAP ให้ลำบาก ที่ APEX มีนวัตกรรมที่ใช้เลเซอร์เพื่อรักษาอาการ นอนกรน ชื่อว่า Snorelase เลเซอร์แก้นอนกรน และช่วยให้คนที่มีปัญหาการนอนกรนนอนหลับได้ดีขึ้นและเพิ่มคุณภาพของการนอนหลับ การทำเลเซอร์แก้นอนกรน  ซึ่งถูกคิดค้นมาเพื่อรักษาอาการของผู้ที่มีปัญหาเรื่องนอนกรนโดยเฉพาะ โดยจะทำให้กล้ามเนื้อช่องปากกระชับมากขึ้น จึงทำให้ทางเดินหายใจกว้างขึ้นและลดอาการนอนกรนได้ ซึ่งการรักษาใช้เวลาเพียงแค่ 45 นาทีเท่านั้น ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น ขณะทำจะรู้สึกแค่อุ่นๆ เท่านั้น ปลอดภัยเพราะเครื่องได้รับมาตรฐานจากอเมริกามาแล้ว (US FDA) และระดับนานาชาติ สำหรับใครที่สนใจสามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์เวชศาสตร์ชะลอวัยที่ APEX ได้เลยค่ะ

📍APEX WELLNESS ศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพและชะลอวัยครบวงจร
เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อการดูแลสุขภาพที่เหมาะสมกับคุณ
Line : @apexlifecenter
Instagram : apexwellness
Facebook : APEX Wellness
Tel :  063-393-1160 , 0659500799

#Apex #apexmedicalcenter #เอเพ็กซ์ #เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์ #เสริมความงาม #คลินิกเสริมความงาม #เลเซอร์แก้นอนกรน #เลเซอร์แก้นอนกรน ราคา #CPAPคืออะไร #แก้นอนกรน #นอนกรนเกิดจาก #แก้นอนกรน bangkok #เลเซอร์แก้นอนกรน Apex #เลเซอร์แก้นอนกรน Apex กรุงเทพมหานคร #เลเซอร์แก้นอนกรนที่ไหนดี2023

Apex ,apexmedicalcenter ,เอเพ็กซ์ ,เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์ ,เสริมความงาม ,คลินิกเสริมความงาม ,เลเซอร์แก้นอนกรน ,เลเซอร์แก้นอนกรน ราคา ,CPAPคืออะไร ,แก้นอนกรน ,นอนกรนเกิดจาก ,แก้นอนกรน bangkok ,เลเซอร์แก้นอนกรน Apex ,เลเซอร์แก้นอนกรน Apex กรุงเทพมหานคร ,เลเซอร์แก้นอนกรนที่ไหนดี2023

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *