เคล็ดไม่ลับ! 5 วิธีการแก้ “นอนกรน” ด้วยตัวเอง

นอนกรน

ปัญหาใหญ่ของการ นอนกรน ที่นอกจากจะเสียงดังรบกวนคนรอบข้างแล้ว ยังส่งผลเสียต่อภาวะสุขภาพที่ทำให้เรานั้นป่วยเช่นกัน อาจก่อให้เกิดโรคร้ายแรง เช่น โรคหัวใจและหลอดเลือด ความดันผิดปกติ หรือว่าโรคอัลไซเมอร์ ซึ่งอาการในลักษณะนี้ถ้าปล่อยไว้นานๆ โดยไม่รู้วิธีการรักษาแก้ไขให้ตรงจุดก็จะเริ่มเกิดภาวะการหย่อนตัวของหลอดลมเพิ่มมากขึ้น บางรายถึงขั้นที่เกิดการปิดสนิทในช่องว่างของทางเดินหายใจเลยก็มี ดังนั้นวันนี้ APEX รวบรวมมาให้  5 วิธีด้วยกัน เคล็ดไม่ลับ! 5 วิธีการแก้ “นอนกรน” ด้วยตัวเอง 

  1. ปรับเปลี่ยนท่านอน

การปรับเปลี่ยนท่านอนเป็นอีกหนึ่งวิธีตัวช่วยขั้นพื้นฐานได้โดยที่เราไม่ต้องพึ่งตัวช่วยอย่างอื่นเลย โดยเบื้องต้นคือการเปลี่ยนจากการนอนหงายมาเป็นการนอนตะแคงพร้อมกับงอข้อศอกขึ้นเพียงเล็กน้อย วิธีนี้จะช่วยให้มือของเราดันคางขึ้นมาอีกหนึ่งระดับเพื่อเป็นการปิดปาก เพียงเท่านี้ปัญหาของการนอนกรนก็จะดีขึ้นตามลำดับ

  1. จัดเตรียมบรรยากาศที่พร้อมสำหรับการนอน

การทำความสะอาดห้องนอนกำจัดไรฝุ่นเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาของอาการภูมิแพ้จนส่งผลต่อระบบอวัยวะภายในที่เกี่ยวกับช่องปอด และลำคอ พร้อมกับจัดเตรียมหมอนมารองศีรษะในขณะนอนให้สูงขึ้นประมาณ 3-4 ระดับ วิธีนี้จะเป็นตัวช่วยให้เนื้อเยื้อที่อยู่ภายในลำคอที่ส่งผลไปยังทางเดินหายใจให้ไหลลื่น ไม่ติดขัดในขณะที่เรานอนหลับและสามารถลดเสียงกรนได้นั้นเอง

  1. ดูแลสุขภาพ

ปัญหาที่เกิดจากน้ำหนักตัวเยอะ เพราะสาเหตุที่ทำให้คนน้ำหนักเยอะนอนกรนมากกว่าคนปกตินั้นคือไขมันในร่างกายจะส่งผลไปถึงช่วงบริเวณลำคอ หน้าอก ทำให้เกิดการสะสมไว้มากจนเกิดการเบียดเบียนช่องทางการหายใจในลำคอให้แคบลงเรื่อย ๆ จนทำให้ให้เกิดการหายใจติดขัด และนอนกรนโดยที่เราไม่รู้ตัว ดังนั้นการดูแลสุขภาพจึงเป็นสิ่งสำคัญ เลือกรับประทานอาหารให้มีประโยชน์เพื่อหลีกเลี่ยงการเพิ่มขึ้นของน้ำหนัก ออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ เพราะการที่เราออกกำลังกายอยู่เป็นประจำนั้นจะช่วยให้กล้ามเนื้อที่ดึงรั้งกับช่องทางเดินหายใจ และปอดสุขภาพดี แข็งแรงมากกว่าคนที่ไม่ออกกำลังกาย และที่สำคัญห้ามสูบบุหรี่โดยเด็ดขาด เพราะสารจากบุหรี่นอกจากจะส่งผลเสียต่อปอดจนทำให้เกิดการหายใจติดขัดแล้ว ยังส่งผลให้เกิดปัญหาสุขภาพที่จะตามมาในอนาคตเช่นมะเร็งได้อีกด้วย

  1. อุปกรณ์เครื่องมือแก้นอนกรน

แก้ปัญหาการนอนกรนด้วยเครื่อง CPAP โดยเครื่องมือชนิดนี้จะช่วยให้คนที่นอนกรนส่วนมากหายใจได้สบายมากขึ้น ตัวเครื่องจะใช้หลักของแรงดันอากาศในเวลาที่เราหายใจเข้า เพื่อเปิดช่องทางเดินหายใจให้กว้างจึงทำให้การนอนหลับของเรานั้นสบาย แต่บางคนอาจจะรู้สึกรำคาญ ที่จะต้องใส่เครื่องนี้ตลอดเวลาขณะนอนหลับ

  1. เทคโนโลยีนอนกรนที่ต้นเหตุโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

สำหรับใครที่มาทุกวิถีทางแล้ว แต่ปัญหาการนอนกรนยังแก้ไม่หายขาดสักที อีกหนึ่งตัวช่วยที่แก้ปัญหาได้อย่างดี และตรงจุดเลยคือการทำเลเซอร์แก้นอนกรนค่ะ ซึ่งปัจจุบันเทคโนโลยี และนวัตกรรมของวงการแพทย์นั้นได้พัฒนาเทคโนโลยีที่ชื่อว่า Snorelase เลเซอร์แก้นอนกรน ซึ่งข้อดีของนวัตกรรมนี้ได้ถูกคิดค้นมาเพื่อรักษาอาการของผู้ที่มีปัญหาเรื่องนอนกรนโดยเฉพาะ เป็นอีกหนึ่งวิธีการรักษาโดยไม่ใช้วิธีการที่ผ่าตัด ใช้ระยะเวลาในการทำเพียง 30 นาที  ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น

อีกทั้ง Snorelase ยังเป็นเครื่องเลเซอร์ลิขสิทธิ์หนึ่งเดียวในโลกที่ได้รับการออกแบบ และพัฒนาให้สามารถส่งพลังงานเลเซอร์ลงลึกไปถึงกล้ามเนื้อบริเวณทางเดินหายใจส่วนต้นของบริเวณลำคอ ทำให้เกิดการหดตัวและกระชับของกล้ามเนื้อ ซึ่งหลังทำไปแล้วจะช่วยลดการปิดกั้นทางเดินหายใจ ทำให้สาเหตุของการนอนกรนลดลง และเห็นผลชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

ขั้นตอนระหว่างการเลเซอร์จะไม่รู้สึกการระคายเคืองต่อผิว เพราะผิวหนังภายในโดยเฉพาะบริเวณช่องปากจะบอบบางมาก ดังนั้นเราไม่ต้องกังวลว่าจะรู้สึกเจ็บหลังทำสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

📍APEX WELLNESS ศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพและชะลอวัยครบวงจร
เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อการดูแลสุขภาพที่เหมาะสมกับคุณ
Line : @apexlifecenter
Instagram : apexwellness
Facebook : APEX Wellness
Tel :  0957958784 , 0659500799

#Apex #apexmedicalcenter #เอเพ็กซ์ #เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์ #เสริมความงาม #คลินิกเสริมความงาม #เลเซอร์แก้นอนกรน #เลเซอร์แก้นอนกรน ราคา #CPAPคืออะไร #แก้นอนกรน #นอนกรนเกิดจาก #emsella Apex #แก้นอนกรน bangkok #เลเซอร์แก้นอนกรน Apex #เลเซอร์แก้นอนกรน Apex กรุงเทพมหานคร #เลเซอร์แก้นอนกรนที่ไหนดี2023

Apex ,apexmedicalcenter ,เอเพ็กซ์ ,เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์ ,เสริมความงาม ,คลินิกเสริมความงาม ,เลเซอร์แก้นอนกรน ,เลเซอร์แก้นอนกรน ราคา ,CPAPคืออะไร ,แก้นอนกรน ,นอนกรนเกิดจาก ,emsella Apex ,แก้นอนกรน bangkok ,เลเซอร์แก้นอนกรน Apex ,เลเซอร์แก้นอนกรน Apex กรุงเทพมหานคร ,เลเซอร์แก้นอนกรนที่ไหนดี2023

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *