รวมไขข้อทุกการข้องใจ Sculptra สายฉีดหน้า ต้องรู้!

Sculptra

ในช่วงนี้หลายคนอาจจะเคยเห็นตามในสื่อโซเชียลมีเดียตามสื่อความงามที่เขาพูดถึงการฉีดตัวหนึ่งเกี่ยวกับ Sculptra นำเสนอในรูปแบบต่างๆ ทั้งข้อดีและผลลัพธ์การฉีด Sculptra จนได้รับความนิยมอาจจะทำให้หลายๆ คนเกิดการตั้งคำถาม เฉพาะอย่างยิ่งในมีความพิเศษของหลักทำงานของ Sculptra และความแตกต่างจากผลิตภัณฑ์อื่นๆ ยังไง ดังนั้นทางเราจึงได้รวบรวมข้อข้องใจที่คุณอาจมีเกี่ยวกับ Sculptra พร้อมกับคำตอบเพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ดีขึ้นค่ะ

Sculptra คืออะไร?

Sculptra คือสารเคมีสังเคราะห์ตัวหนึ่ง ชื่อเต็มของเขาก็คือ PLLA หรือเราเรียกว่า Poly-L-Lactic Acid นะคะ เป็นสารสังเคราะห์ซึ่งสามารถดูดซึมได้ เป็นสารกึ่งถาวรแต่ไม่อันตราย เป็นตัวแรกของโลก Collagen Biostimulator ที่มีคุณสมบัติเฉพาะตัวโดดเด่นไม่เหมือนใคร มันคือตัวที่หลังฉีดเข้าไปแล้วบริเวณผิวหนังของเรา สามารถที่จะกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ตามธรรมชาติของผิว บริเวณที่ได้รับการฉีดเข้าไป

โดยคอลลาเจนตัวนี้จะเป็นคอลลาเจน Type 1 เป็นหลัก ผลลัพธ์จะเห็นผลได้เต็มที่ได้หลังฉีดแล้ว 3 เดือนค่ะ มีการศึกษาทดลองว่าหลังฉีด Sculptra เป็นระยะเวลา 3 เดือน จะมีคอลลาเจน Type 1 เพิ่มขึ้น 66.5%

ฉีด Sculptra ต่างกันกับฉีด Filler อย่างไร

สำหรับ Sculptra และตัว HA Filler การออกฤทธิ์แตกต่างกันอย่างโดยสิ้นเชิงค่ะ อย่างการฉีด Filler หากฉีดเข้าไปแล้ว ก็จะมี Volume บนผิว หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งนั่นก็คือ การเพิ่มปริมาตรของผิวให้กับบริเวณนั้นๆ โดยตรงเลย จากนั้นเมื่อเวลาผ่านไปมันก็จะค่อยๆ ลดประสิทธิภาพลง และมันสลายได้เองตามธรรมชาติได้ตั้งแต่ 8 – 18 เดือน ส่วน Sculptra พอหลังฉีดแล้ว แรกๆ ผิวอาจจะมีการบวมน้ำเพราะว่ามันเป็นสารละลายจะไม่ค่อยเห็นผลลัพธ์ชัดเจน หลังจากนั้นจะมีการยุบตัวลงในระดับหนึ่งประมาณ 2-3 วัน น้ำจะถูกดูดซึมเหลือแต่อนุภาค Sculptra แต่ยังมีการออกฤทธิ์อยู่ต่อเนื่องเพื่อกระตุ้นคอลลาเจนจะใช้ระยะเวลา 2-3 เดือน และต่อเนื่องยาวนานไปอีก 25 เดือน

สรุปแล้วความแตกต่างก็คือจำง่ายๆ เลยค่ะ ในการฉีด Sculptra นั้นทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ แต่ Filler ไม่ได้ทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่นั่นเองค่ะ

หลักการฉีด Sculptra ที่แตกต่างจากการฉีด Filler

เมื่อมันมีความแตกต่างกันระหว่าง Sculptra และ Filler โปรแกรมการฉีดหรือข้อกำหนดก็จะแตกต่างกันค่ะ Filler ฉีดครั้งเดียว ก็เห็นผลลัพธ์เลย แต่ในขณะเดียวกันข้อกำหนดของการฉีด Sculptra เราแนะนำฉีดใน 1 คนเนี่ย จำนวน Vial หรือปริมาณของยา ที่จะใช้เนี่ย คิดง่ายๆ เลยค่ะว่า อายุ 10 ปี / 1 Vial เช่น คนอายุ 60 ปี ข้อกำหนดที่ฉีดระยะเวลา 3 ครั้ง ทุกๆ 4-6 สัปดาห์ ก็จะใช้ยาทั้งหมด 6 Vial หลังจากนั้นที่ฉีดครบข้อกำหนด ก็จะมีการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนอย่างตัวเนื่อง สิ่งที่เกิดขึ้นอย่างเห็นได้ชัด Sculptra จะทำให้มีความหนาของผิวหนังเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ

ใครที่เหมาะกับการฉีด Sculptra

คนที่เหมาะกับการฉีด Sculptra นะคะ จะต้องเป็นคนที่มีผิวหนังมีปัญหาค่ะ เช่น ผิวมีริ้วรอยและเกิดความหย่อนคล้อย Sculptra เหมาะสำหรับคนที่มีริ้วรอยร่องลึก หรือ ผิวที่สูญเสียคอลลาเจนบริเวณชั้นผิว และเสื่อมสภาพ

  • ผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ
  • ผู้ที่มีริ้วรอยก่อนวัย หรือริ้วรอยที่เกิดขึ้นตามวัย
  • ผู้ที่ต้องการผลลัพธ์จากการฉีดที่ยาวนาน

สังเกตง่ายๆ เลยก็คือลองดึงผิวของตัวเองดูถ้าหากดึงแล้ว ผิวยืดติดมือเรามาเลยยืดแล้วผิวย้วยมาก นั่งแสดงว่าผิวเราไม่เฟิร์มนั่นเองค่ะ หากฉีด Sculptra แล้วจะเฟิร์มขึ้น เนื่องจาก Sculptra ถูกพัฒนาออกมาโดยตรงเพื่อทำให้เกิด Skin Quality ของผิวหนังดีขึ้น

คำแนะนำหลังการฉีด Sculptra 

หลังจากได้รับการฉีด Sculptra หลังการดูแลหลังฉีดก็เหมือนกับการฉีดฟิลเลอร์ หรือ หัตถการอื่นๆ ที่มีการใช้ฉีด คืออาจจะมีการบวมช้ำได้บ้างนะคะ เพราะฉะนั้นการปฏิบัติตัวใน 24 ชั่วโมงแรก อาจจะมีการประคบเย็นเพื่อลดอาการบวมช้ำให้ได้มากที่สุด หลีกเลี่ยงความร้อนที่เข้ามาปะทะโดยตรงกับบริเวณที่ฉีด เช่น การเข้าอบซาวหน้า การเข้าทำทรีทเมนต์ในกลุ่มของเลเซอร์ ที่เป็นเครื่องนวดและใช้ความร้อนต่างๆ ประมาณ 2-4 สัปดาห์ และที่สำคัญที่สุด คือ ไม่ควรจะได้รับการฉีดสารอื่นๆ เข้าไปในบริเวณที่ฉีด Sculptra ในช่วง 2-4 สัปดาห์  อีกหนึ่งอย่างที่สำคัญมากๆ อีกอย่างหนึ่งเลยนะคะ ก็คือ การนวดหลังฉีดบริเวณที่ฉีดไปด้วยกฎของ Triple5

การนวดหน้าหลังฉีด Sculptra ช่วยอะไรบ้าง?

หลังจากการฉีด Sculptra การนวดบริเวณที่ฉีดเป็นขั้นตอนที่สำคัญและขอแนะนำเป็นพิเศษเพื่อที่จะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด มีเหตุผลหลายๆ ประการในการทำเช่นนั้น

  • การกระจายของสาร การนวดจะช่วยให้ตัวยากระจายตัวอย่างสม่ำเสมอในบริเวณที่ฉีด เพื่อป้องกันการเป็นก้อน
  • ลดการอักเสบ การนวดหลังการฉีดสามารถช่วยลดความแดงและบวมที่เกิดขึ้นหลังจากการฉีด
  • เพิ่มการฟื้นฟู การนวดสามารถช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและส่งออกสารเสพพิษ ช่วยในการฟื้นฟูของผิวหนังให้รวดเร็วขึ้น.
  • ผลลัพธ์ที่ดี การนวดอย่างสม่ำเสมอช่วยในการทำให้ผลลัพธ์ของการฉีด Sculptra มีความสม่ำเสมอ และประสิทธิภาพตามที่คาดหวัง

วิธีการนวดหน้าหลังฉีด Sculptra

Step 1 : ใช้นิ้วหิวแม่มือนวดบริเวณขมับทั้ง 2 ข้าง และใช้กำปั้นค่อยๆ นวดเลื่อนจากบริเวณหน้าผากไปทางขมับด้านข้าง

Step 2 : มือในลักษณะยกนิ้วหัวแม่มือขึ้น แนบบริเวณแก้มทั้งสองข้าง แล้วค่อยๆ เลื่อนจากหน้าแก้มออกไปบริเวณข้างแก้มพร้อมกัน โดยกดแล้วค่อยๆ เลื่อนอย่างช้าๆ

Step 3 : ใช้อุ้งมือกดบริเวณช่วงข้างแก้มแล้วค่อยๆ นวดไล่จากด้านล่างขึ้นไปด้านบนจนถึงโหนกแก้ม ทำซ้ำไปมาหลายๆ ครั้ง เพื่อช่วยยกกระชับผิวหน้า

Step 4 : ทำมือลักษณะเดียวกันกับ Step 2 ไปที่บริเวณคางแล้วค่อยๆ เลื่อนขึ้นไปตามแนวกราม

 

สนใจนัดจองคิวหรือปรึกษาเพิ่มเติม ทักก่อนสวยก่อนใครได้ที่ ✨✨ 

📞 085-​0000855

🟣 Line OA : @apexlifting  (มี @ นำหน้าด้วยนะคะ)

🟣 คลิก https://lin.ee/nxtKNtl

🟣 Facebook : Apex Profound Beauty

🟣 Inbox : https://www.facebook.com/ApexProfoundBeauty/inbox

🟣 IG : apexbeauty

APEX ของเรามีพร้อมทั้งเครื่องมือที่ทันสมัยและผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน รวมไปถึงแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้บริการนะคะ

 

#Apex #apexmedicalcenter #เอเพ็กซ์ #เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์ #เสริมความงาม #คลินิกเสริมความงาม #sculptra #sculptra ราคา #ฉีด sculptra #sculptra filler #Sculptra treatment #sculptra apex #sculptra คืออะไร #sculptra ที่ไหนดี #การทำ sculptra ดีอย่างไร #Sculptra clinic

Apex, apexmedicalcenter, เอเพ็กซ์, เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์, เสริมความงาม, คลินิกเสริมความงาม, sculptra, sculptra ราคา, ฉีด sculptra, sculptra filler, Sculptra treatment, sculptra apex, sculptra คืออะไร, sculptra ที่ไหนดี, การทำ sculptra ดีอย่างไร, Sculptra clinic

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *