3 ข้อ ที่หลายคนเข้าใจผิดเกี่ยวกับ Sculptra

Sculptra

การฉีดเสริมความงามด้วยวิธีต่างๆ กลายเป็นกระแสหนึ่งที่ได้รับความนิยมในสมัยนี้ เพราะฉีดแล้วเห็นผลเลย ไม่ต้องเสียเวลามาดูแลตัวเองมากมาย หรือเรียกง่ายๆ ว่าเป็นทางลัดของการดูแลตัวเองนั่นเองค่ะ และ Sculptra ก็คือหนึ่งในตัวเลือกที่มาแรงในกลางปี 2023 และยิ่งกระแสแรงเช่นนี้ก็ยิ่งทำให้หลายคนกำลังเข้าใจผิดหรืออาจจะยังสงสัยเกี่ยวกับ Sculptra แต่ระหว่างที่มีคนมากมายเลือกใช้ Sculptra วันนี้เพ็กซี่ ตัวแทนจาก APEX จะมาไขข้อสงสัยกับ 3 ข้อที่หลายคนเข้าใจผิวเกี่ยวกับ Sculptra

Sculptra ไม่ใช่ไหมน้ำ” 

หลายคนกำลังคิดว่า Sculptra ก็คือไหมน้ำ แม้ว่าจะมีลักษณะรูปร่างที่แอบคล้ายกันอยู่ แต่ด้วยสารที่ใช้นั้นต่างกันโดยสิ้นเชิงเลยค่ะ ตัวไหมน้ำผลิตมาจาก ไหม PDO ที่ใช้กระบวนการเทคโนโลยีจนทำให้มีลักณะเป็นผงๆ คล้ายกับ Sculptra ส่วน Sculptra เป็นสาร Poly-L-Lactic Acid (PLLA) จัดอยู่ในกลุ่ม Collagen Biostimulator ทั้งแม้จะมีลักษณะที่ต่างกัน แต่สารประกอบที่ใช้ต่างกันนะคะ

แล้วอะไรที่ต่างกัน??

Sculptra การขอขึ้นทะเบียนและวิธีการผลิตเนี่ยไม่เหมือนกัน โดย Sculptra ได้ US FDA ในชื่อของ Biostimulator ในตัวที่ฉีดเพื่อสร้างคอลลาเจนโดยตรงค่ะ

Sculptra ไม่ใช่และไม่มีส่วนผสมเมล็ดพลาสติก” 

หลายๆ คนมักจะเข้าใจว่าพอมีคำว่า Polymer จะไปโยงกับเมล็ดพลาสติกที่ซึ่งเป็นสารเติมเต็มชนิดหนึ่งที่ฉีดเข้าไปใต้ผิวหนังเพื่อเพิ่มปริมาตรให้กับใบหน้า แต่ Sculptra เป็นสารเติมเต็มคอลลาเจนที่ฉีดเข้าไปใต้ผิวหนังเพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ซึ่งกระบวนการของมันคือการเอาอนุภาคขนาดเล็กของ Poly-L-Lactic Acid (PLLA) ทำหน้าที่เพิ่มปริมาณไฟโบรบลาสต์ ซึ่งเป็นเซลล์ต้นกำเนิดของคอลลาเจนและช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับโครงสร้างผิวภายใน แต่เมื่อเวลาผ่านไป PLLA จะค่อยๆ เสื่อมสลาย แต่การสะสมของคอลลาเจนยังคงอยู่ จึงสามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยได้อย่างยาวนาน

Sculptra ไม่ทำให้เกิดพังผืด” 

ใช่ค่ะ Sculptra ไม่ทำให้เกิดพังผืดค่ะ จากงานวิจัยจากบริษัทผู้ผลิต เมื่อพบว่าได้ตัดชิ้นเนื้อไปดูเนี่ย คอลลาเจนที่สร้างขึ้นเป็นคอลลาเจน Type 1 เพิ่มขึ้นหลังฉีด ซึ่งเป็นคอลลาเจนที่ร่างกายของเรามีอยู่แล้วตามสัดส่วนตามธรรมชาติด้วยค่ะ

สรุปแล้วนะคะ Sculptra เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพในการยกกระชับผิวและลดริ้วรอยร่องลึก ที่ได้จากการกระตุ้นคอลลาเจนที่ร่างกายสร้างสร้างเองได้ ทั้งนี้การที่เราเข้าใจถูกต้องอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับ Sculptra จะช่วยให้เราสามารถตัดสินใจได้มากขึ้น ได้รู้ถึง ข้อดี ข้อเสีย และข้อจำกัดของแต่ละวิธี เพื่อให้ได้รับผลลัพธ์ที่ปลอดภัยและไร้สิ่งที่ไม่พึงประสงค์

ฉีดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญผู้มากประสบการณ์กว่า 30 ปี

APEX MEDICAL CENTER นำโดย คุณหมอนันทภัทร์ สุภาพรรณชาติ แพทย์เฉพาะทางผู้มีความเชี่ยวชาญด้านการฉีดปรับรูปหน้าด้วยเทคนิคเฉพาะ ในทุกเคสคุณหมอจะสอบถามความกังวล และวิเคราะห์ปัญหาของรูปหน้า มองภาพรวมของใบหน้า ดีไซน์แก้ไขโดยเน้นการปรับรูปหน้าที่ดูสวยงามเป็นธรรมชาติ และแก้ไขปัญหาในระดับโครงสร้างของใบหน้า เพื่อผลลัพธ์ที่ยั่งยืน และตรงกับความต้องการของคนไข้มากที่สุดค่ะ

เรามีศูนย์ฝึกเทรนนิ่งของแพทย์โดยเฉพาะ

หลายคนตั้งคำถามว่า ทำไม Apex Medical Center ของเราถึงเป็นอันดับหนึ่งในการปรับรูปหน้าของประเทศไทย และมีเทคนิคใหม่ๆ อยู่เสมอ เพราะเรามี AMI – Apex Medical Institute ซึ่งเป็น Training Center ของเราเอง ที่มีอาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยมาให้ความรู้ และอัปเดตเทคนิคต่างๆ อยู่ตลอด อีกทั้งเมื่อมีนวัตกรรม หรือเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาทีมแพทย์จะได้รับการเทรนเพื่อสามารถใช้เครื่องมือได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นั่นรวมถึงเทคนิคการฉีด Sculptra อีกด้วย

ฉีดที่ APEX สามารถทำได้ที่สาขาใกล้บ้าน

ที่ APEX เรามีสาขามากกว่า 37 สาขา ทั่วประเทศ ทั้งกรุงเทพและปริมณฑล พัทยา ชลบุรี โคราช เชียงใหม่ หัวหิน และภูเก็ต สามารถเข้าไปใช้บริการได้เลยที่สาขาใกล้บ้านได้เลย หรือสามารถติดต่อสอบถามเพื่อเช็คสาขาได้ทางข้างล่างได้ค่า~~

สนใจนัดจองคิวหรือปรึกษาเพิ่มเติม ทักก่อนสวยก่อนใครได้ที่ ✨✨ 

📞 085-​0000855

🟣 Line OA : @apexlifting  (มี @ นำหน้าด้วยนะคะ)

🟣 คลิก https://lin.ee/nxtKNtl

🟣 Facebook : Apex Profound Beauty

🟣 Inbox : https://www.facebook.com/ApexProfoundBeauty/inbox

🟣 IG : apexbeauty

APEX ของเรามีพร้อมทั้งเครื่องมือที่ทันสมัยและผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน รวมไปถึงแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้บริการนะคะ

#Apex #apexmedicalcenter #เอเพ็กซ์ #เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์ #เสริมความงาม #คลินิกเสริมความงาม #sculptra #sculptra ราคา #ฉีด sculptra #sculptra filler #Sculptra treatment #sculptra apex #sculptra คืออะไร #sculptra ที่ไหนดี #การทำ sculptra ดีอย่างไร #Sculptra clinic

 

Apex, apexmedicalcenter, เอเพ็กซ์, เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์, เสริมความงาม, คลินิกเสริมความงาม, sculptra, sculptra ราคา, ฉีด sculptra, sculptra filler, Sculptra treatment, sculptra apex, sculptra คืออะไร, sculptra ที่ไหนดี, การทำ sculptra ดีอย่างไร, Sculptra clinic

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *