เช็กด่วน! 4 อาการสัญญาณเตือน ร่างกายกำลังขาด โอเมก้า 3

โอเมก้า 3

โอเมก้า 3 (Omega-3) ไขมันชนิดไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน ที่มีประโยชน์สูงสุดในอาหาร เป็นสารอาหารสำคัญที่ช่วยทำให้อวัยวะต่าง ๆ ในร่างกาย ทั้งหัวใจ สมอง และดวงตา ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ร่างกายไม่สามารถผลิตได้เองสามารถพบได้ในพวกอาหารทะเล ถั่ว ผัก และน้ำมันพืช ดังนั้นถ้าหากเราไม่ทานอาหารเหล่านี้บ่อยๆ อาจจะทำให้ร่างกายเราขาดโอเมก้า 3 ได้ แล้วอาการขาดโอเมก้า 3 จะเป็นอย่างไรบ้าง มาดูเลย เช็กด่วน! 4 อาการสัญญาณเตือนว่าร่างกายกำลังขาด โอเมก้า 3

4 อาการเตือนร่างกายกำลังขาด โอเมก้า 3

ผิวแห้งและรู้สึกระคายเคือง

ไขมันในโอเมก้า 3 จะช่วยทำให้ผิวหนังมีความเต่งตึง ลดการขาดความชุ่มชื้น และสำหรับผู้ที่เป็นสิว โอเมก้า 3 ช่วยลดอาการอักเสบในร่างกาย ทำให้สิวอักเสบลดลงได้ ดังนั้นคนที่ขาดโอเมก้า 3 คือจะมีลักษณะผิวแห้ง อ่อนไหวต่อสิ่งรบกวน และอาจเป็นสิวได้มากขึ้นในบางคน

ซึมเศร้า

โอเมก้า 3 เป็นส่วนประกอบสำคัญในสมอง ป้องกันการอักเสบ และเมื่อไม่นานมานี้นักวิจัยยังพบอีกว่าโอเมก้า 3 เป็นสารปกป้องเซลล์สารสื่อประสาทในสมอง บางงานวิจัยบอกว่ามีการนำโอเมก้า 3 มารักษาโรคผิดปกติทางสมองด้วย เช่น โรคอัลไซเมอร์ โรคสมองเสื่อม โรคไบโพลาร์

ปวดข้อ ข้อแข็ง

เมื่ออายุมากขึ้น การปวดเข่าปวดข้อนั้นเป็นเรื่องปกติ ซึ่งอาจเป็นเพราะกระดูกพรุน ถ้าเป็นอย่างนั้นคุณจำเป็นต้องทานแคลเซียมเติมมวลกระดูกเข้าไปในร่างกาย แต่หากไม่ใช่เพราะขาดแคลเซียมเพราะคุณรับประทานนม ชีส ปลาเล็กปลาน้อย หรืออาหารเสริมที่เติมแคลเซียมอยู่แล้ว เป็นไปได้ว่าคุณอาจขาดโอเมก้า 3 เพราะเกิดการอักเสบในข้ออันเนื่องมากจากการแพ้ภูมิคุ้มกันตัวเอง

ผมร่วง ผมบางลง 

โอเมก้า 3 ช่วยบำรุงให้หนังศีรษะชุ่มชื่น จึงทำให้ผมแข็งแรง หากคุณสังเกตเห็นว่าผมร่วงมากเกิน 50-100 เส้นต่อวัน หรือผมขาดง่าย เปราะบาง นั่นอาจเป็นสัญญาณหนึ่งที่บอกว่าคุณกำลังขาดโอเมก้า 3 นั่นเอง

ซึ่งใครที่กำลังมีอาการดังกล่าว แสดงว่าเป็นสัญญาณเตือนว่าเรากำลังขาดโอเมก้า 3 นั้นเอง ซึ่งวิธีการที่ดีที่สุดก็คือเราควรที่จะรับประทานอาหารที่มีโอเมก้า 3 อย่างเช่น เนื้อปลา ปลาแซลมอน อาหารทะเล ถั่ว ผัก และน้ำมันพืช เพื่อเข้าไปบำรุงรักษาร่างกายหรือว่าจะทานอาหารเสริมก็ได้เช่นกัน หรือว่าใครที่ไม่มั่นใจแล้วอยากจะตรวจโอเมก้าในเลือดก็สามารถมาตรวจได้ที่ APEX เพื่อเช็กร่างกายให้สุขภาพดีแข็งแรง

📍APEX WELLNESS ศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพและชะลอวัยครบวงจร
เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อการดูแลสุขภาพที่เหมาะสมกับคุณ
Line : @apexlifecenter
Instagram : apexwellness
Facebook : APEX Wellness
Tel :  063-393-1160 , 0659500799

#Apex #apexmedicalcenter #เอเพ็กซ์ #เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์ #เสริมความงาม #คลินิกเสริมความงาม #โอเมก้า 3 #โอเมก้า 3 คืออะไร #โอเมก้า 3 กับผิวพรรณ #โอเมก้า 3 มีประโยชน์อย่างไร #Omega 3 #Omega 3 apex #Omega 3 คืออะไร #Omega 3 ช่วยอะไร #ตรวจ Omega 3 ดีอย่างไร

Apex ,apexmedicalcenter ,เอเพ็กซ์ ,เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์ ,เสริมความงาม ,คลินิกเสริมความงาม ,โอเมก้า 3 ,โอเมก้า 3 คืออะไร ,โอเมก้า 3 กับผิวพรรณ ,โอเมก้า 3 มีประโยชน์อย่างไร ,Omega 3 ,Omega 3 apex ,Omega 3 คืออะไร ,Omega 3 ช่วยอะไร ,ตรวจ Omega 3 ดีอย่างไร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *