ใครกำลังวางแผนสร้างครอบครัว เตรียมพร้อมก่อนตั้งครรภ์

เตรียมพร้อมก่อนตั้งครรภ์

การตัดสินใจที่จะมีลูกไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องเตรียมความพร้อมหลายอย่างเพราะลูกเลือกเกิดไม่ได้ ดังนั้นการมีลูกต้องมีการวางแผนกับคู่รัก คนรัก ให้ดี ต้องเตรียมตัวทั้งทางด้านสุขภาพจิตใจ ด้านการเงินและสภาพสังคม และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ด้านสุขภาพร่างกาย เพราะสิ่งนี้เป็นสิ่งที่เราต้องส่งต่อให้กับลูกอย่างเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นเราจำเป็นที่จะต้องดูแลร่างกายให้แข็งแรงมากที่สุด เตรียมพร้อมก่อนตั้งครรภ์ แล้วต้องดูแลสุขภาพยังไงบ้างมาดูเลย

ตรวจสุขภาพก่อนการตั้งครรภ์

อันดับแรกของการวางแผนการมีลูกคือ คุณพ่อ คุณแม่ ต้องไปตรวจสุขภาพก่อนไม่ใช่แค่คุณแม่ คุณพ่อก็ต้องตรวจเช่นกัน เพราะลูกจะได้รับพันธุกรรมระหว่างพ่อและแม่อย่างละครึ่งนั้นเอง ซึ่งการตรวจสุขภาพจะทำให้เราทราบถึงโรคทางพันธุกรรมที่อาจส่งต่อไปยังรุ่นลูกได้ อย่างเช่น โรคเบาหวาน โรคหัวใจ หรือ โรค G6PD ธาลัสซีเมีย เป็นต้น รวมถึงตรวจร่างกายโดยรวมว่าสุขภาพพร้อมมีบุตรหรือไม่ ภาวะที่ต้องระวังขณะตั้งครรภ์อาจเกิดอะไรขึ้นได้บ้าง

เพิ่มการรับประทานอาหารให้หลากหลาย ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่

การรับประทานอาหารเป็นเรื่องสำคัญเพราะในอาหารเป็นที่มาของสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน แร่ธาตุ หรือพลังงาน เพื่อให้ร่างกายของเราได้ดำรงชีวิตได้อย่างปกติ ซึ่งการที่เราขาดสารอาหารอะไรไปนั้นก่อให้เกิดโรคได้นั้นเอง ซึ่งในคุณพ่อ คุณแม่ที่ไม่สามารถรับประทานอาหารบางอย่าง เพราะไม่ชอบก็ต้องพยายามกลับมารับประทานกันแล้ว! ซึ่งวิตามินที่สำคัญต่อร่างกายการที่เราควรจะรับประทานให้ครบบอกเลยว่าเป็นเรื่องยากมาก คุณพ่อ คุณแม่คู่ไหนที่อยากให้ร่างกายมีพร้อมไม่เสียเวลา ต้องมาบำรุงร่างกายด้วยวิธี ดริปวิตามินเฉพาะบุคคล เพราะเป็นการดริปวิตามินพรีเมียม เข้าเส้นเลือด 100% โดยที่ร่างกายไม่ต้องเมตาบอลิซึมอีกเลย ดังนั้นจะร่างกายจึงได้รับประโยชน์สูงที่สุด

ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

คุณพ่อ คุณแม่ ต้องเริ่มออกกำลังกายตั้งแต่ตอนนี้ เพื่อสุขภาพที่ดี เสริมสุขภาพให้ร่างกายแข็งแรงและป้องกันการเกิดโรค ควรสำรวจดูว่าตนเองมีภาวะโรคอ้วนควรลดน้ำหนักหรือเพิ่มน้ำหนัก สร้างกล้ามเนื้อเพิ่ม
วิธีออกกำลังกายที่แนะนำ ได้แก่ เดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน แอโรบิค หรือเล่นโยคะ เป็นต้น

งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และการสูบบุหรี่

เป็นสิ่งอันตรายที่สุดที่สามารถหลีกเลี่ยงได้นอกจากจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ คุณแม่แล้ว ยังมีผลเสียต่อพัฒนาการ และ เพิ่มความเสี่ยงที่ทำให้ระบบหัวใจของทารกมีปัญหามากขึ้น ที่สำคัญอาจทำให้ทารกในครรภ์มีความผิดปกติ ที่เรียกว่า Fetal Alcohol Syndrome (FAS) อีกด้วย นอกจากนี้วิจัยล่าสุดยังชี้ให้เห็นว่า ทารกจะเกิดความบกพร่องของกะโหลกศีรษะและใบหน้าของลูกมีมากขึ้นเมื่อพ่อดื่มแอลกอฮอล์
ดังนั้นไม่ใช่แค่พฤติกรรมของคุณแม่ คุณพ่อเองก็ผลส่งผลต่อทารถในครรภ์เช่นกัน ทางที่ดีก็ควรที่จะเลิกสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์ ไปพร้อมๆ กัน

การพักผ่อนให้เพียงพอ

ผู้หญิงที่กำลังวางแผนมีลูกควรนอนพักผ่อนวันละ 8 ชั่วโมง ซึ่งการพักผ่อนที่เพียงพอยังสามารถช่วยผ่อนคลายจากความตึงเครียดได้ด้วย นอกจากนี้พ่อแม่คนไหนที่มีปัญหาเรื่องการนอนหลับควรปรับพฤติกรรมให้นอนหลับพักผ่อนได้ปกติ

ซึ่งใครที่มีปัญหานอนไม่หลับ รู้สึกไม่สดชื่น ร่างกายอ่อนเพลีย นอนไม่พอ เหล่านี้ก็เป็นปัจจัยที่ทำให้สุขภาพของว่าที่คุณพ่อ คุณแม่ แย่ลงได้  ซึ่งเกิดจากร่างกายของเราได้รับออกซิเจนไม่พอนั้นเอง  ดังนั้น ต้องเตรียมร่างกายให้พร้อม โดยการเติมออกซิเจนในร่างกายด้วยเครื่อง Hyperbaric Oxygen เป็นการใช้ออกซิเจนบำบัดแรงดันสูง อีกหนึ่งทางเลือกในการรักษาและบำบัดร่างกายด้วยออกซิเจนบริสุทธิ์ 100% ภายใต้ความดันบรรยากาศสูง ทำให้ออกซิเจนนั้นมีขนาดเล็กลง ทำให้ ร่างกายของเรารับออกซิเจนเพิ่มมากขึ้นกว่าปกติ 10-20 เท่า เลยทีเดียว! นอกจากจะช่วยรักษานอนไม่หลับแล้ว ยังช่วยในเรื่องของ

  • อาการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา หรือออกกำลังกาย
  • อาการปวดไมเกรน
  • ช่วยลดอาการเวียนศีรษะ หน้ามืดบ่อย
  • อาการหลังผ่าตัด
  • ลดอาการบวมหลังศัลยกรรม
  • อาการออฟฟิศซินโดรม ปวดเรื้อรัง
  • กระตุ้นภูมิคุ้มกัน ลดอาการการเกิดภูมิแพ้

สำหรับใครที่กำลังจะวางแผนสร้างครอบครัวก็ควรที่จะ เตรียมพร้อมก่อนตั้งครรภ์ ไม่ว่าจะเป็น การตรวจสุขภาพ การรับประทานอาหารที่หลากหลาย การออกกำลังกาย งดดื่มแอลกออฮอล์และสูบบุหรี่ และที่ขาดไม่ได้เลยคือ การทั้งว่าที่คุณพ่อและคุณแม่ ลูกน้อยจะได้เติบโตอย่างแข็งแรง

📍APEX WELLNESS ศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพและชะลอวัยครบวงจร
เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อการดูแลสุขภาพที่เหมาะสมกับคุณ
Line : @apexlifecenter
Instagram : apexwellness
Facebook : APEX Wellness
Tel :  063-393-1160 , 0659500799

#Apex #apexmedicalcenter #เอเพ็กซ์ #เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์ #เสริมความงาม #คลินิกเสริมความงาม #Hyperbaric Oxygen #Hyperbaric Oxygen ราคา #Hyperbaric Oxygen apex #Hyperbaric Oxygen คืออะไร #Hyperbaric Oxygen ที่ไหนดี #การบำบัดด้วยออกซิเจนความดันสูง #การบำบัดด้วยออกซิเจนความดันสูงคืออะไร #การบำบัดด้วยออกซิเจนความดันสูงที่ไหนดี#ฉีดวิตามิน #ฉีดวิตามินผิว #ฉีดวิตามินผิว ราคา #ดริปวิตามิน #ดริปวิตามินผิว #ฉีดวิตามินผิวที่ไหนดี #ฉีดวิตามินผิวราคาเท่าไหร่ #ฉีดวิตามินผิว ใกล้ฉัน #ฉีดวิตามินผิว กรุงเทพมหานคร #ฉีดวิตามินที่ไหนดี2023

Apex ,apexmedicalcenter ,เอเพ็กซ์ ,เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์ ,เสริมความงาม ,คลินิกเสริมความงาม ,Hyperbaric Oxygen ,Hyperbaric Oxygen ราคา ,Hyperbaric Oxygen apex ,Hyperbaric Oxygen คืออะไร ,Hyperbaric Oxygen ที่ไหนดี ,การบำบัดด้วยออกซิเจนความดันสูง ,การบำบัดด้วยออกซิเจนความดันสูงคืออะไร ,การบำบัดด้วยออกซิเจนความดันสูงที่ไหนดี ,ฉีดวิตามิน ,ฉีดวิตามินผิว ,ฉีดวิตามินผิว ราคา ,ดริปวิตามิน ,ดริปวิตามินผิว ,ฉีดวิตามินผิวที่ไหนดี ,ฉีดวิตามินผิวราคาเท่าไหร่ ,ฉีดวิตามินผิว ใกล้ฉัน ,ฉีดวิตามินผิว กรุงเทพมหานคร ,ฉีดวิตามินที่ไหนดี2023

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *