แฉกลโกง!! วิธีชะลอวัย ทางลัดในการลดอายุจากปัญหาคิ้วตก

คิ้วตก

คิ้ว ถือว่าเป็นอีกความเชื่อที่ว่ากันว่าถ้ามีลักษณะคิ้วที่ดีตามตำราโหงวเฮ้ง จะช่วยให้มีชีวิตที่ดี การงานการเงินดี แต่ถ้าตาตก คิ้วตก อาจถึงขั้นทำให้ดวงตกชีวิตพังกันได้เลย ดังนั้นการทำศัลยกรรมเพื่อยกคิ้ว ให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมกับองค์ประกอบของใบหน้า ผลลัพธ์หลังทำไม่ใช่แม้แต่ทำให้โหงวเฮ้งดี แต่ยังช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ สดใส ส่งเสริมบุคลิคให้ดียิ่งขึ้นตามไปอีกเช่นกัน

ขั้นตอนการทำศัลยกรรมยกคิ้ว

ศัลยแพทย์จะใช้กล้องขนาดเล็ก (Endoscope) ส่องเข้าไปในบริเวณที่มีการผ่าตัด เช่น ถ้าต้องการดึงหน้า และยกคิ้ว ศัลยแพทย์จะทำการผ่าตัดใบหน้าส่วนบน (Forehead Lift) โดยทำการใช้กล้องสอดเข้าไปเพื่อแสดงผลกล้ามเนื้อ เส้นเลือด และเส้นประสาทที่มองเห็นผ่านจอภาพ ซึ่งวิธีนี้สามารถแสดงผลได้อย่างชัดเจน และทำการตัดกล้ามเนื้อใต้ผิวหนังบางส่วนออกไป และดึงผิวหนังบริเวณหน้าผาก คิ้ว ให้กลับมาตึง เพื่อลดการทำงานของกล้ามเนื้อเพื่อไม่ให้เกิดการเหี่ยวย่นไปนานถึง 5-10 ปี หรือนานกว่านี้ ขึ้นอยู่กับโครงสร้าง และการดูแลรักษาของตัวคนไข้เอง

ข้อดีของการยกคิ้วด้วย Endotine

ปัญหาหลักที่มีทำให้ใบหน้าดูเหมือนคนมีอายุ หนึ่งในนั้นเป็นเพราะใบหน้าส่วนบนมีปัญหาผิวหนังที่ไม่เต่งตึง ซึ่งอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยแก้ปัญหาได้ดีในปัจจุบันก็คือการ ศัลยกรรมยกคิ้ว เพื่อช่วยแก้ให้ปัญหาคิ้วตก หนังตาตก ได้ผลลัพธ์ที่ดีด้วยวัสดุทางการแพทย์ที่เห็นผลดีมากอย่างตัว Endotine ที่มีส่วนช่วยให้ใบหน้ากระชับขึ้น เนื่องจาก Endotine จะช่วยเข้าไปเสริมสร้างผังพืดที่อยู่ใต้ผิวหนังของใบหน้าให้กระชับขึ้น ยึดเนื้อเยื่อให้ยกขึ้น อีกทั้งไม่ส่งผลข้างเคียงต่อเส้นประสาท และเนื้อเยื่อ ผลลัพธ์หลังทำจึงมีประสิทธิภาพมากกว่าการทำหัตถการอื่น

ยกคิ้วเหมาะกับใคร

เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาการหย่อนคล้อยบริเวณคิ้วตก ตาตก หรือมีผิวหนังที่เป็นส่วนเกินบริเวณตา อีกทั้งยังช่วยดึงผิวหนังที่หย่อนคล้อยกลับมาเต่งตึงอีกครั้ง รวมไปถึงกำจัดไขมันส่วนเกิน ทำให้ใบหน้ากลับมากระชับและดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น และเมื่อไหร่ที่ใบหน้าของใครเริ่มมีอาการลักษณะนี้ ศัลยกรรมก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ตอบโจทย์ได้ดีที่สุดค่ะ

ยกคิ้วมีเทคนิค และวิธีการทำอย่างไรบ้าง ?

 • เป็นผ่าตัดเล็ก เปิดประมาณ 0.5 ซ.ม. จึงไม่มีรอยแผลเป็น และหลังทำเห็นผลในทันที
 • แก้ปัญหาได้ถูกจุด หลังทำดูอายุลงไปได้ 5-10 ปี (ขึ้นอยู่กับโครงสร้างของแต่ละบุคคล)
 • ผิวเรียบตึงโดยไม่มีรอยผ่าตัดบริเวณใบหน้า
 • ใช้กล้องส่องขนาดเล็ก (Endoscope) ซึ่งจะเชื่อมโยงกับจอรับสัญญาณภาพภายนอก โดยส่องเข้าไปในบริเวณที่มีการเปิดแผลตามจุดเล็กๆ แถวศีรษะหลังแนวผม
 • เทคนิคนี้แพทย์สามารถมองเห็นเนื้อเยื่อ และกล้ามเนื้อใต้ชั้นผิวหนังได้อย่างชัดเจน
 • การส่องกล้องสามารถกำหนดตำแหน่งสำหรับการยกคิ้วได้อย่างเหมาะสม
 • ใช้เวลาในการทำเพียง 1-2 ชั่วโมง
 • พักฟื้นในระยะเวลาเพียง 3-4 วัน ก็สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

ข้อควรปฏิบัติเพื่อเตรียมตัวก่อนทำศัลยกรรมยกคิ้ว

 • งดสูบบุหรี่อย่างน้อย 2 สัปดาห์ขึ้นไป เนื่องจากบุหรี่มีสารนิโคติน สามารถซึมผ่านทางเนื้อเยื่อของผิวหนังเข้าสู่ภายในร่างกาย และออกฤทธิ์ต่อระบบทางเดินของเส้นเลือด ทำให้เลือดเกิดการไหลเวียนไปยังบริเวณที่ทำการผ่าตัดมากกว่าปกติ ส่งผลให้เกิดอาการบวม และมีความเสี่ยงในการอักเสบ หรือติดเชื่อเพิ่มมากขึ้น
 • งดดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 2 สัปดาห์ขึ้นไปเช่นเดียวกับการงดสูบบุหรี่ เพราะแอลกอฮอล์จะเข้าไปกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้กระจายไปทั่วร่างกาย และทำให้เลือดหยุดไหลช้ากว่าปกติ
 • งดรับประทานวิตามิน อาหารเสริม และกลุ่มยาประเภทแอสไพริน 1-2 สัปดาห์ เนื่องจากกลุ่มยาประเภทนี้จะส่งผลทำให้มีความเสี่ยงเพิ่มในการเกิดภาวะเลือดไหลเยอะกว่าปกติ
 • แจ้งประวัติการแพ้ยาก่อนเข้ารับการทำศัลยกรรมยกคิ้ว

ยกคิ้วที่ไหนดี

การทำศัลยกรรมยกคิ้ว เป็นการผ่าตัดที่จำเป็นต้องใช้ความเชี่ยวชาญของศัลยแพทย์ และสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน เช่นเดียวกับทาง Apex Medical Center เรามีศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในเรื่องของการดึงหน้าโดยตรง ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าการผ่าตัดนั้นจะออกมาปลอดภัยไร้ความกังวล

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญศูนย์ศัลยกรรมความงามเอเพ็กซ์

📞 096-235-4564

📞 088-870-0039

📞 062-709-7279

📲 Line : @apexsurgery หรือ Click http://line.me/ti/p/%40APEXsurgery

#Apex #apexmedicalcenter #เอเพ็กซ์ #เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์ #เสริมความงาม #คลินิกเสริมความงาม #หน้าหย่อนคล้อย #เลเซอร์แก้นอนกรน ราคา #หน้าหย่อนคล้อย แก้ยังไง #ผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ #ยกกระชับหน้า วิธีไหนดีที่สุด #หน้าหย่อนคล้อย ร่องแก้มลึก #แก้มหย่อนคล้อย ทําไงดี #หน้าหย่อนคล้อย ราคา Apex

Apex,apexmedicalcenter,เอเพ็กซ์,เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์,เสริมความงาม,คลินิกเสริมความงาม ,หน้าหย่อนคล้อย,หน้าหย่อนคล้อย แก้ยังไง,ผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ,ยกกระชับหน้า วิธีไหนดีที่สุด ,หน้าหย่อนคล้อย ร่องแก้มลึก,แก้มหย่อนคล้อย ทําไงดี,หน้าหย่อนคล้อย ราคา Apex

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *