5 สาเหตุที่ทำให้เบ้าตาลึก

5 สาเหตุที่ทำให้เบ้าตาลึก

เบ้าตาลึกเป็นอาการในลักษณะของผู้ที่มีไขมันเบ้าตาน้อยมาโดยกำเนิด ทำให้เกิดปัญหาร่องลึกบริเวณตากับคิ้ว ทำให้ดูคล้ายกับว่าเป็นคนเบ้าตาลึก เพราะมองเห็นขอบกระดูกของเบ้าตาชัดเจน แน่นอนว่าปัญหานี้ส่งผลทำให้ใบหน้าดูคล้ายกับคนพักผ่อนน้อย ดูโทรม เหนื่อยล้า และดูมีอายุ อีกทั้งปัญหานี้สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าจะชาย หรือหญิง ก็มีปัญหาเบ้าตาลึกได้เช่นกัน ทั้งนี้ในกรณีของผู้ที่มีเบ้าตาลึกก็จะมีคำถามที่ว่า ทำตาสองชั้นได้ไหม ต้องรักษาภาวะเบ้าตาลึกให้ดีขึ้นก่อนหรือเปล่า วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปไขข้อสงสัยกันว่าปัญหานี้ต้องรักษาอย่างไร และสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหานี้ ลึกๆ แล้วเป็นเพราะอะไรกันแน่ ถ้าอยากทราบกันแล้วตามไปดูพร้อมๆ กันได้เลยค่ะ

พันธุกรรม

เบ้าตาลึกอาจมีความเกิดจากกรรมพันธุ์หรือปัจจัยทางพันธุกรรมเป็นส่วนหนึ่ง แม้ว่าจริงๆ แล้วยังไม่มีการระบุเจาะจงว่าเบ้าตาลึกเกิดจากยีนแบบไหน แต่ในกรณีศึกษาได้พบว่ามีความเกิดการถ่ายทอดผ่านพันธุกรรมในบางกรณีของปัญหาเบ้าตาลึกที่ส่งต่อมาจากรุ่นสู่รุ่น

อายุที่มากขึ้น

อายุมากขึ้นเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ส่งผลต่อความเสี่ยงในการเกิดปัญหาเบ้าตาลึก และยิ่งอายุที่เพิ่มขึ้นก็มักจะมีความเป็นไปได้สูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากอายุ 40 ปีขึ้นไป ยิ่งอายุเพิ่มขึ้น เนื้อเยื่อและโครงสร้างของตามีการเปลี่ยนแปลง สามารถก่อให้เกิดการเบ้าตาลึกได้ แต่นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่สามารถเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดเบ้าตาลึกได้ เช่น ประวัติครอบครัวที่มีเบ้าตาลึก โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง การสูบบุหรี่ และการเผาไหม้แสงแดดในระยะยาว เป็นต้น

น้ำหนักลดอย่างรวดเร็ว

การลดน้ำหนัก หรือน้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็วอาจเป็นผลจากการเปลี่ยนแปลงการสะสมไขมันในร่างกาย ไขมันอาจสะสมที่ส่วนต่างๆ รวมถึงระบบตา เพราะเมื่อไขมันสะสมในส่วนนั้นเปลี่ยนแปลงโครงสร้างของตาจึงอาจทำให้เกิดภาวะเบ้าตาลึกได้ แต่ทั้งนี้ปัญหาเบ้าตาลึกเกิดขึ้นได้จากปัจจัยหลายประการ ซึ่งการที่น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็วก็เป็นเพียงหนึ่งในปัจจัยที่อาจมีผลกระทบต่อสุขภาพตาได้เช่นกัน

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

กรณีที่ทำให้เบ้าตาลึกอาจเกิดขึ้นเนื่องจากกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เพราะอาการในลักษณะนี้อาจเป็นผลมาจากกล้ามเนื้อตาที่มีส่วนควบคุมการรู้สึกของดวงตา ซึ่งทำให้ตาไม่สามารถทำงานร่วมกันเพื่อสามารถปรับให้เห็นระยะประมาณเดียวกันได้ จากนั้นเนื้อเยื่อบริเวณรอบตาจะถูกกดลง เมื่อเกิดกระแสของความดันสูง ทำให้ส่งผลมายังดวงตา และอาจส่งผลกระทบไปยังปัญหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องได้ เช่น ภาวะเบ้าตาลึก

ทำตาสองชั้นมาแล้วเบ้าตาลึก

แน่นอนว่าการทำ ศัลยกรรมตาสองชั้นแล้วเบ้าตาลึก เป็นปัญหาที่เกิดจากผู้ที่มีเบ้าตาลึกอยู่แล้วไปทำตาสองชั้นทั้งๆ ที่ยังไม่ได้แก้ปัญหาเบ้าตาลึกให้มีประสิทธิภาพก่อน เพราะต้องบอกก่อนว่าการทำศัลยกรรมตาสองชั้นไม่ได้เป็นการช่วยแก้ปัญหาเบ้าตาที่ดูลึกให้ดีขึ้น เพียงแต่แค่เพิ่มชั้นตาให้คมชัด ดูสดใส ก็เท่านั้น

วิธีแก้เบ้าตาลึก แก้ได้อย่างไรบ้าง

ฉีดไขมันสเต็มเซลล์ โดยไขมันที่นำมาฉีดเติมเต็มบนใบหน้านั้นจะเป็นไขมันสเต็มเซลล์ที่ผ่านกระบวนการคัดแยกจนกลายเป็นไขมันที่บริสุทธิ์ที่สุดโดยมาจากร่างกายของตัวเราเอง ปฏิกิริยาหลังฉีดไขมันเข้าสู่ใบหน้าจึงไม่เกิดการต่อต้านเหมือนกับสิ่งแปลกปลอมชนิดอื่น อีกทั้งร่างกายก็ไม่เกิดการแพ้รุนแรง เหมือนกับสารเหลว หรือสารชนิดอื่นที่ส่งผลให้ผลลัพธ์ในระยะยาวนั้นเกิดการอักเสบได้ในอนาคต หลังทำสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ เนื่องจากการฉีดไขมันบริเวณใบหน้าจะมีแผลที่ขนาดเล็กมากจึงไม่เป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตประจำวัน และมีแผลเป็นมาให้กังวลใจ อาจมีอาการบวมช้ำบ้างเล็กน้อยในบริเวณที่ฉีด แต่ไม่กระทบปัญหาสำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน หลังจากรักษาปัญหาเบ้าตาลึกโดยการฉีดไขมันสเต็มเซลล์เพื่อเติมเต็มเบ้าตาให้ดีขึ้นแล้ว จึงสามารถทำศัลยกรรมตาสองชั้น ให้ดวงตามีความสดใสเพิ่มขึ้นกว่าเดิมได้

ทำศัลยกรรมตาสองชั้นที่ไหนดี

ขอแนะนำ Apex Medical Center เลยค่ะ เพราะที่ Apex จะเป็นการทำตาสองชั้นด้วยเทคนิคเฉพาะโดยชื่อว่าเทคนิค Celeb Eyes ผ่าตัดโดยศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอันดับต้นๆ ของเมืองไทย อีกทั้งผลลัพธ์ที่ได้คือเส้นตาสวย กลมโต คมชัด หลังรับการผ่าตัดแล้วจะได้ชั้นตาที่มีความเป็นธรรมชาติ ไม่สูงหรือต่ำจนเกินไป แผลบริเวณชั้นตาเล็ก ไม่เป็นที่สังเกต และแผลเป็นให้กวนใจ ใช้เวลาพักฟื้นน้อย หลังทำสามารถใช้ชีวิตตามปกติได้เลยค่ะ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญศูนย์ศัลยกรรมความงามเอเพ็กซ์

📞 096-235-4564

📞 088-870-0039

📞 062-709-7279

📲 Line : @apexsurgery หรือ Click http://line.me/ti/p/%40APEXsurgery

 Line : @apexsurgery หรือ Click http://line.me/ti/p/%40APEXsurgery

#Apex #apexmedicalcenter #เอเพ็กซ์ #เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์ #เสริมความงาม #คลินิกเสริมความงาม #ตาสองชั้น #ทำตาสองชั้น #ทำตาสองชั้นที่ไหนดี #ทำตาสองชั้นสวยๆ #ตาสองชั้นธรรมชาติ #ราคาทำตาสองชั้น #ทำตาสองชั้นเลเซอร์ #ทำตาสองชั้นพันทิป #ทำตาสองชั้น apex #ทำตาสองชั้นราคาถูก #ทำตาสองชั้นที่ไหนดี2023 #ทำตาที่ apex #ทำตาที่ apex รีวิว

Apex,apexmedicalcenter,เอเพ็กซ์,เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์,เสริมความงาม,คลินิกเสริมความงาม ,ตาสองชั้น,ทำตาสองชั้น,ทำตาสองชั้นที่ไหนดี,ทำตาสองชั้นสวยๆ,ตาสองชั้นธรรมชาติ,ราคาทำตาสองชั้น ,ทำตาสองชั้นเลเซอร์,ทำตาสองชั้นพันทิป,ทำตาสองชั้น apex,ทำตาสองชั้นราคาถูก,ทำตาสองชั้นที่ไหนดี2023,ทำตาที่ apex,ทำตาที่ apex รีวิว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *