5 สาเหตุ หนังตาหย่อนคล้อยก่อนวัยอันควร

หนังตาหย่อนคล้อย

หนังตาหย่อนคล้อยก่อนวัยอันควร สาเหตุนี้อาจเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นกรรมพันธุ์ สูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์ หรือแม้กระทั่งการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ก็ทำให้เกิดปัญหาหนังตาหย่อนคล้อยได้เช่นกัน แต่บางคนก็อาจจะคิดว่าแค่สาเหตุเหล่านี้ก็ทำให้เกิดปัญหาหนังตาหย่อนคล้อยได้แล้วหรอ วันนี้เราเลยจะพาทุกคนมาเจาะลึกถึงปัญหาเหล่านี้กันว่าจริงๆ แล้วมันเกิดจากอะไรกันแน่ที่ส่งผลทำให้เกิดปัญหาหนังตาหย่อยคล้อย

อายุเพิ่มมากขึ้น

อายุที่เพิ่มขึ้นส่งผลทำให้ผิวหนังบริเวณใบหน้า และร่างกายเริ่มหย่อนคล้อยตามกาลเวลา อีกทั้งยังสูญเสียความยืดหยุ่นของเนื้อเยื่อ และขาดคอลลาเจน ทำให้ผิวหนังเกิดสภาวะอ่อนแอ จนสุดท้ายทำให้เกิดปัญหาหนังตาหย่อนคล้อยนั่นเองค่ะ

ขยี้ตาบ่อย

เพิ่มความเสี่ยงในการสร้างริ้วรอย เนื่องจากการขยี้ตาบ่อยอาจทำให้เกิดการยืดหยุ่นของผิวหนังรอบดวงตา และทำให้เกิดริ้วรอยบริเวณผิวหนังใกล้ดวงตา เท่านั้นยังไม่พอการขยี้ตาบ่อยยังเพิ่มความเสี่ยงในการกระจายตัวของเชื้อโรคได้อีกเช่นกันค่ะ

เช็ดเครื่องสำอางอย่างรุนแรง

ปัญหาในลักษณะนี้จะคล้ายกับการขยี้ตาบ่อย เนื่องจากการเช็ดเครื่องสำอางอย่างรุนแรงอาจทำให้ผิวหนังแห้งขึ้นและสูญเสียความชุ่มชื่น เพราะการเช็ดเครื่องสำอางอาจล้างออกเซลล์ผิวเสียหายไป ทำให้ผิวหนังเสื่อมสภาพได้ อีกทั้งยังทำให้เกิดการระคายเคืองบนผิวหนัง และเปิดทางให้เชื้อโรคเข้าสู่ผิวหนัง ส่งผลให้เกิดสิว ผื่น หรือปัญหาผิวหนังอื่นๆ รวมไปถึงปัญหาหนังตาหย่อนคล้อยได้เหมือนกับปัญหาทั่วๆไปที่กล่าวมาข้างต้นได้

นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ

เนื่องจากการนอนหลับไม่เพียงพออาจทำให้ผิวหนังไม่ได้รับการฟื้นฟู และปรับสมดุลตามปกติ ทำให้เกิดสภาวะผิวหนังที่แห้ง เหี่ยวย่น และมีริ้วรอย ซึ่งต่างจากผู้ที่นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอที่มีส่วนช่วยในเรื่องของสุขภาพที่ไม่เพียงแต่ช่วยให้ร่างกายเรียกคืนพลังงาน แต่ยังมีผลต่อสุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจ อีกทั้งยังช่วยฟื้นฟูร่างกาย ช่วยให้ร่างกายมีผลต่อการซ่อมแซมเซลล์การเจริญเติบโต และการซ่อมแซมระบบต่างๆ ภายในร่างกายให้ดีขึ้นไม่ว่าจะเป็นการซ่อนแซมในระบบอวัยต่างๆ เช่นฟื้นฟูคอลลาเจนให้ผิวหน้า และผิวกาย แถมยังส่งผลต่อสุขภาพทางจิตใจช่วยให้ความเครียดลดลงได้อีกเช่นกันค่ะ

ดื่มแอลกอฮอล์ และสูบบุหรี่มากเกินไป

การดื่มแอลกอฮอล์ และสูบบุหรี่สามารถทำให้ผิวหนังเหี่ยวและเสื่อมสภาพได้ ซึ่งเป็นผลมาจากสารเคมีที่พบในแอลกอฮอล์และบุหรี่ที่มีผลกระทบต่อการฟื้นฟูและความยืดหยุ่นของผิวหนัง

  • แอลกอฮอล์ การดื่มแอลกอฮอล์มากๆ หรือเป็นปริมาณจำกัดเป็นเวลานานอาจทำให้ผิวหนังแห้งและขาดความชุ่มชื่น แอลกอฮอล์มีฤทธิ์ขับน้ำออกจากร่างกายและทำให้เสื่อมสภาพของน้ำในผิวหนัง
  • สูบบุหรี่ สารเคมีในบุหรี่เช่นสารนิโคติน และสารเคมีอื่นๆ สามารถทำลายโครงสร้างของเส้นใยคอลลาเจนในผิวหนัง ทำให้ผิวหนังเสื่อมสภาพและขาดความยืดหยุ่น

การดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ยังสามารถเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดริ้วรอยและอาการเสี่ยงต่อการตกขาวของผิวหนัง นอกจากนี้ยังเสี่ยงเป็นอันตรายต่อสุขภาพโดยรวมเช่น การเพิ่มความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด โรคเบาหวาน และโรคมะเร็ง ดังนั้นการรักษาสุขภาพผิวหนังและสุขภาพทั่วไปในระยะยาวควรหลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์อย่างมากๆ และหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ เพื่อรักษาความยืดหยุ่นและสุขภาพของผิวหนังให้มีความดีและสมดุล

แต่ทำมาทุกวิถีทางแล้วปัญหาหนังตาหย่อนคล้อยก็แก้ไม่หายสักที อีกหนึ่งทางลัดที่เราอยากจะบอกเลยก็คือการทำศัลยกรรมตาสองชั้นนั่นเองค่ะ อยากจะบอกว่าการทำ ตาสองชั้น เป็นการทำศัลยกรรมที่เรียกได้ว่าผู้คนต่างให้ความสนใจกันเป็นอย่างมากในยุคสมัยนี้ เนื่องจากการทำตาสองชั้นนอกจากจะช่วยเรื่องภาพลักษณ์ของใบหน้าให้ดูดีแล้ว ยังช่วยแก้ไขปัญหาเฉพาะบุคคลได้อีกเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่มีปัญหาภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง หรือแม้แต่กระทั่งผู้ที่มีปัญหาหนังตาหย่อนคล้อยได้อย่างดีที่สุด ทั้งนี้หากใครที่กำลังหาข้อมูลอยู่ว่าทำตาสองชั้นที่ไหนดี ขอแนะนำ ตาสองชั้น Celeb Eyes ที่ Apex เลยค่ะ ผลลัพธ์ที่ได้คือได้ชั้นตาในระยะที่เหมาะสมรับกับใบหน้า ไม่สูงหรือต่ำจนเกินไป ตาสองชั้นมีความสดใสด้วยเทคนิคเฉพาะที่มีความเป็นธรรมชาติ ทำให้ดวงตาดูโตดูหวานละมุน ใช้เวลาพักฟื้นเร็ว หลังทำสามารถใช้ชีวิตตามกิจวัตรประจำวันตามปกติได้เลย เนื่องจากมีอาการบวมช้ำเพียงเล็กน้อย และไม่มีรอยแผลเป็นค่ะ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญศูนย์ศัลยกรรมความงามเอเพ็กซ์

📞 096-235-4564

📞 088-870-0039

📞 062-709-7279

📲 Line : @apexsurgery หรือ Click http://line.me/ti/p/%40APEXsurgery

 Line : @apexsurgery หรือ Click http://line.me/ti/p/%40APEXsurgery

#Apex #apexmedicalcenter #เอเพ็กซ์ #เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์ #เสริมความงาม #คลินิกเสริมความงาม #ตาสองชั้น #ทำตาสองชั้น #ทำตาสองชั้นที่ไหนดี #ทำตาสองชั้นสวยๆ #ตาสองชั้นธรรมชาติ #ราคาทำตาสองชั้น #ทำตาสองชั้นเลเซอร์ #ทำตาสองชั้นพันทิป #ทำตาสองชั้น apex #ทำตาสองชั้นราคาถูก #ทำตาสองชั้นที่ไหนดี2023 #ทำตาที่ apex #ทำตาที่ apex รีวิว

Apex,apexmedicalcenter,เอเพ็กซ์,เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์,เสริมความงาม,คลินิกเสริมความงาม ,ตาสองชั้น,ทำตาสองชั้น,ทำตาสองชั้นที่ไหนดี,ทำตาสองชั้นสวยๆ,ตาสองชั้นธรรมชาติ,ราคาทำตาสองชั้น ,ทำตาสองชั้นเลเซอร์,ทำตาสองชั้นพันทิป,ทำตาสองชั้น apex,ทำตาสองชั้นราคาถูก,ทำตาสองชั้นที่ไหนดี2023,ทำตาที่ apex,ทำตาที่ apex รีวิว

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *