นอนไม่หลับ ทำยังไงดี? 6 เคล็ดลับช่วยทำให้ นอนหลับ แบบไม่ต้องพึ่งยา

hyperbaric oxygen นอนไม่หลับ

ใครพบเจอกับปัญหา นอนไม่หลับ บ้าง ซึ่งการนอนเรียกได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างนึงของสิ่งมีชีวิตเลยก็ว่าได้ เพราะระหว่างที่เรานอนหลับอวัยวะต่างๆ ก็จะถึงเวลาพักผ่อนเช่นกัน ฮอร์โมนในร่างกายก็จะทำงานได้อย่างสมบูรณ์ อย่างเช่น Growth Hormone ที่จะหลั่งออกมาในตอนกลางคืน ซึ่งสารนี้จะช่วยในเรื่องของการซ่อมแซมร่างกาย เผาผลาญไขมัน เสริมสร้างกล้ามเนื้อ ผิวพรรณเปล่งปลั่งและสมานแผล ซึ่งในผู้ที่มีปัญหานอนไม่หลับบ้างก็จะส่งผลให้ฮอร์โมนในส่วนนี้ทำงานผิดปกติและเกิดผลเสียต่อร่างกายนั้นเอง

ซึ่ง ปัญหาการนอนไม่หลับ ถ้าถามว่าเกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้าง บอกเลยว่าเยอะมาก อาจจะเกิดจากเรื่องความเครียดสะสมมามากมายหลายวันติดต่อกัน กังวลเรื่องงาน หรือว่าดื่มเครื่องดื่มพวกคาเฟอีนมากเกินไป จนทำให้ในตอนกลางคืนเรานอนไม่หลับนั้นเอง วันนี้เรามี เคล็ดลับที่ช่วยทำให้นอนง่ายขึ้น หลับสบายแน่นอน มีวิธีแบบไหนบ้างมาดูเลย!

เคล็ดลับการนอนหลับ

Hyperbaric Oxygen

วิธีที่ 1 กิจกรรมผ่อนคลายสมอง

ให้เราลองหากิจกรรมที่ผ่อนคลายสมอง หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่กระตุ้นสมอง หรือ การที่ทำให้ตื่นเต้น กิจกรรมที่แนะนำ อย่างเช่น การอ่านหนังสือชิล จุดเทียนสร้างบรรยากาศในห้อง หรือว่า ฟังเพลงช้าง่ายๆ เปิดกล่อมเบาเบา

Hyperbaric Oxygen

วิธีที่ 2 ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

เริ่มต้นด้วยการออกกำลังกายวันละ 30 นาทีเป็นประจำ จะช่วยให้คุณนอนหลับง่ายขึ้น เพราะเวลาที่เราได้ออกกำลังกายจะช่วยลดระดับความเครียดลงได้  อีกทั้งควรออกกำลังกายก่อนเข้านอนอย่างน้อย 3 ชั่วโมง เพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายตื่นตัวจนนอนไม่หลับนั่นเอง

Hyperbaric Oxygen

วิธีที่ 3 ลดเวลานอนกลางวัน และไม่งีบหลับ

อีกหนึ่งสาเหตุของการนอนไม่หลับตอนกลางคืน  นั้นก็คือการงีบหลับระหว่างวันนั้นเอง พอต้องตื่นแต่เช้าแล้วช่วงบ่ายต้องมาอดนอนอีกหนังตาก็หนักสุดๆ ง่วงไม่ไหว หลายคนก็ตกม้าตายต้องแอบไปงีบหลับระหว่างวันหรือว่ากลับบ้านมาตอนเย็นทำงานมาเหนื่อยๆ ก็หลับสักหน่อย แต่บอกเลยว่าเป็นวิธีที่ควรเลี่ยงเพราะตอนกลางคืนเราจะไม่ง่วงนั้นเอง หรือว่าถ้าใครไม่ไหวแล้วจริงๆ ก็ลองงีบสัก 10 นาทีเพื่อให้ร่างกายสดชื่นพร้อมทำงานต่อ

Hyperbaric Oxygen

วิธีที่ 4 หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน เช่น ชา กาแฟ

อย่างที่เรารู้กันดีว่าคาเฟอีนสามารถส่งผลต่อร่างกายได้โดนทำให้ร่างกายตื่นตัว สดชื่นมากขึ้น พร้อมทำงานในตอนเช้า แต่บางคนกาแฟแก้วเดียวไม่ไหวต้องเพิ่มเป็น 2 แก้ว ซึ่งบางครั้งอาจจะเกินกว่าที่ร่างกายจะรับได้และทำให้ส่งผลต่อร่างกายในระยะเวลาที่นานมากขึ้น จนทำให้เมื่อถึงเวลากลางคืนนั้นร่างกายของเรายังตื่นอยู่ เรียกว่าอาการ ตาค้าง  ต่อให้ข่มตาเท่าไหร่ก็ไม่หลับแน่นอน

Hyperbaric Oxygen

วิธีที่ 5 นมอุ่นๆ ก่อนนอน

วิธีนี้น่าจะเคยได้ยินกันมาบ้างแล้ว ต้องลองทำตามดูเพราะอุณหภูมิของร่างกายจะลดลงหลังจากการดื่มนมอุ่นประมาณ 1 ชั่วโมง อีกทั้งสารอาหารที่มีอยู่ในนมจะช่วยทำให้ร่างกายผ่อนคลายจนทำให้นอนหลับได้สนิท

Hyperbaric Oxygen

วิธีที่ 6 Hyperbaric Oxygen

ใครที่ลอง 5 วิธีข้างบนแล้วยังไม่ได้ผล ต้องลองวิธีการรักษาจากภายในแบบล้ำลึก อีกหนึ่งปัจจัยที่ไม่ว่าจะทำยังไงก็ไม่สามารถแก้ได้เลยก็คือการที่ร่างกายมีภาวะเครียด จนทำให้การหมุนเวียนเลือดในร่างกายไม่ดีไปด้วย ส่งผลทำให้นอนไม่หลับ และยังก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพอื่นๆ อีกด้วย ซึ่งการทำ hyperbaric oxygen ทำให้ร่างกายได้รับออกซิเจนบริสุทธิ์ 100% ทำให้ร่างกายได้รับออกซิเจนที่เข้มข้นมากกว่าปกติหลายเท่า ซึ่งจะช่วยให้กระตุ้นการไหลเวียนเลือดในส่วนที่ไม่ดี ทำให้ร่างกายผ่อนคลายและหลับง่ายขึ้นนั่นเอง หลายๆ คนก็บอกว่าหลังทำครั้้งแรกก็รู้สึกเลยว่าหลับสบายขึ้น

คนที่ นอนไม่หลับ ทั้งหลาย บอกเลยว่าทำตาม 6 เคล็ดลับนี้ช่วยทำให้ นอนหลับได้แน่นอน แบบไม่ต้องพึ่งยา หลังจาากนี้หลับสบายแน่นอน

📍APEX WELLNESS ศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพและชะลอวัยครบวงจร
เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อการดูแลสุขภาพที่เหมาะสมกับคุณ
Line : @apexlifecenter
Instagram : apexwellness
Facebook : APEX Wellness
Tel : 0957958784 , 0659500799

#Apex #apexmedicalcenter #เอเพ็กซ์ #เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์ #เสริมความงาม #คลินิกเสริมความงาม #Hyperbaric Oxygen #Hyperbaric Oxygen ราคา #Hyperbaric Oxygen apex #Hyperbaric Oxygen คืออะไร #Hyperbaric Oxygen ที่ไหนดี #การบำบัดด้วยออกซิเจนความดันสูง #การบำบัดด้วยออกซิเจนความดันสูงคืออะไร #การบำบัดด้วยออกซิเจนความดันสูงที่ไหนดี

Apex ,apexmedicalcenter ,เอเพ็กซ์ ,เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์ ,เสริมความงาม ,คลินิกเสริมความงาม ,Hyperbaric Oxygen ,Hyperbaric Oxygen ราคา ,Hyperbaric Oxygen apex ,Hyperbaric Oxygen คืออะไร ,Hyperbaric Oxygen ที่ไหนดี ,การบำบัดด้วยออกซิเจนความดันสูง ,การบำบัดด้วยออกซิเจนความดันสูงคืออะไร ,การบำบัดด้วยออกซิเจนความดันสูงที่ไหนดี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *