Sculptra vs Filler อะไรดีกว่า? ต่างกันอย่างไร?

เมื่อพูดถึงการเติมเต็มในเรื่องของการฟื้นฟูความงาม ทั้ง Sculptra และ Filler เป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมอย่างและแพร่หลาย ณ ตอนนี้ แต่หลายคนอาจจะกำลังสงสัยว่า ทั้ง 2 ตัวนี้ต่างกันยังไง ให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันมากแค่ไหน วันนี้เราจะมาเปรียบเทียบกันให้เห็นชัดๆ กันไปเลยค่ะว่าทั้ง Sculptra และ Filler แตกต่างกันอย่างไร

 

Apex ,apexmedicalcenter , เอเพ็กซ์ , เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์ , เสริมความงาม , คลินิกเสริมความงาม, sculptra , sculptra ราคา , ฉีด sculptra , sculptra filler , Sculptra treatment , sculptra apex , sculptra คืออะไร , sculptra ที่ไหนดี , การทำ sculptra ดีอย่างไร, Sculptra clinic

 

 

Sculptra คืออะไร?

Sculptra เป็นสารเติมเต็มผิวหนังชนิดหนึ่งที่ใช้ในการรักษาริ้วรอยและผิวหย่อนคล้อย เป็นสาร Poly-L-Lactic Acid (PLLA) จัดอยู่ในกลุ่ม Collagen Biostimulator มีคุณสมบัติเฉพาะตัวโดดเด่นไม่เหมือนใคร ช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนตามกระบวนการธรรมชาติ เมื่อฉีดเข้าไปในผิวหนังแล้ว Poly-L-Lactic Acid (PLLA) จะไปกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนใหม่ ส่งผลให้ผิวเรียบเนียนและกระชับขึ้น ซึ่ง Sculptra ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา (FDA) ให้เป็นการรักษาริ้วรอยและผิวหย่อนคล้อย

 

 

 

ฟิลเลอร์ (Filler) คืออะไร?

ฟิลเลอร์ ก็คือ สารเติมเต็มผิวประเภทไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) ผลิตขึ้นเพื่อทดแทนส่วนสำคัญบนใบหน้าที่ขาดหายไปหรือฝ่อตัวลงเมื่ออายุคนเราเพิ่มมากขึ้น ซึ่งการเติมเต็มฟิลเลอร์จึงเหมือนการเพิ่มคอลลาเจนเพื่อปรับโครงสร้างผิวและปรับรูปหน้าให้อิ่มฟูทำให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้นนั่นเองค่ะ

 

อยากจะบอกว่าการฉีดฟิลเลอร์เป็นที่นิยมกันมาก และอย่างแพร่หลาย ณ ตอนนี้ แต่ขออธิบายเพิ่มเติมว่า Hyaluronic Acid (HA) เป็นสารที่สังเคราะห์ขึ้นมาเลียนแบบตามธรรมชาติของร่างกายเรา และเป็นสารเดียวที่ อย.รับรอง เพราะสลายได้เอง ไม่ทิ่งสิ่งตกค้างที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

 

Apex ,apexmedicalcenter , เอเพ็กซ์ , เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์ , เสริมความงาม , คลินิกเสริมความงาม, sculptra , sculptra ราคา , ฉีด sculptra , sculptra filler , Sculptra treatment , sculptra apex , sculptra คืออะไร , sculptra ที่ไหนดี , การทำ sculptra ดีอย่างไร, Sculptra clinic

 

 

Sculptra กับ ฟิลเลอร์ (Filler) ต่างกันอย่างไร?

จะสรุปกันชัดๆ เลยนะคะ ถึงความแตกต่างระหว่าง Sculptra ว่าต่างกันอย่างไร

 

Sculptra

 • ส่วนประกอบ : ทำจาก poly-L-lactic acid (PLLA) ซึ่งเป็นวัสดุที่ย่อยสลายได้และเข้ากันได้กับร่างกาย ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่ม Collagen Biostimulator
 • การทำงาน : กระตุ้นการผลิตคอลลาเจนของร่างกายเอง ทำให้ผิวหน้ากระชับขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ Skin Firmness Delaying Sagginess ผิวยกกระชับ ยืดระยะเวลาความหย่อนคล้อย
 • ระยะเวลา : ผลของ Sculptra สามารถยืนยันได้ถึง 2 ปีหรือมากกว่า
 • การใช้งาน : มีประโยชน์เฉพาะต่อการฟื้นฟูริ้วรอยและคืนความยืดหยุ่นให้ผิว

 

Filler (ฟิลเลอร์) 

 • ส่วนประกอบ: หลายตัวเลือก เช่น ฮิยาลูรอนิก แอซิด, แคลเซียม ไฮดรอกซีแอพาไทท์ และอื่นๆ
 • การทำงาน: เติมเต็มริ้วรอยและย่อยโพรงทันที เพื่อให้ผิวดูกระชับและเต็มเต็ม
 • ระยะเวลา: ผลลัพธ์ส่วนใหญ่จะมีอายุระหว่าง 6-18 เดือน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเภทของฟิลเลอร์ด้วยนะคะ
 • การใช้งาน: สามารถใช้ในการเติมเต็มบริเวณต่างๆ บนใบหน้าได้ รวมถึงริมฝีปาก แก้ม และบริเวณใต้ตา

 

Sculptra กับฟิลเลอร์ ต่างกันอย่างไร?

Sculptra และฟิลเลอร์มีความแตกต่างกันหลายประการ ดังนี้

 • ผลลัพธ์ : Sculptra จะให้ผลลัพธ์ที่ยั่งยืนมากกว่าฟิลเลอร์ ผลลัพธ์ของ Sculptra จะเริ่มปรากฏให้เห็นหลังจากผ่านไปประมาณ 2 สัปดาห์ และผลลัพธ์จะคงอยู่นานถึง 2 ปี ฟิลเลอร์จะให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วกว่า แต่ผลลัพธ์จะคงอยู่ไม่นาน ผลลัพธ์ของฟิลเลอร์จะคงอยู่นานประมาณ 6-12 เดือน
 • ความเจ็บปวด : Sculptra มักให้ผลข้างเคียงน้อยกว่าฟิลเลอร์ ผลข้างเคียงที่พบบ่อยที่สุดของ Sculptra คือรอยแดง บวม และเจ็บปวดที่บริเวณที่ฉีด ฟิลเลอร์อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่รุนแรงกว่า เช่น รอยช้ำ และการติดเชื้อ
 • ราคา : Sculptra มีราคาแพงกว่าฟิลเลอร์ ค่าใช้จ่ายของ Sculptra ขึ้นอยู่กับจำนวนครั้งของการรักษาที่แพทย์แนะนำ ค่าใช้จ่ายของฟิลเลอร์จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับประเภทของฟิลเลอร์ที่เลือกและจำนวนที่ต้องใช้

 

 

Sculptra กับ ฟิลเลอร์ แบบไหนดีกว่า?

Sculptra และ ฟิลเลอร์ เป็นการรักษาให้ผิวกระชับเต่งตึงที่ดีทั้งสองอย่าง ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องเลือกการรักษาที่ถูกต้องสำหรับคุณ หากคุณกำลังมองหาผลลัพธ์ที่ยั่งยืนผลลัพธ์ธรรมชาติกว่ามาก Sculptra อาจเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า หากคุณกำลังมองหาผลลัพธ์ที่รวดเร็วกว่า Filler (ฟิลเลอร์) อาจเป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกัน หากคุณที่กำลังพิจารณาที่จะรับการรักษาด้วย Sculptra หรือ ฟิลเลอร์ สิ่งสำคัญคือต้องปรึกษาพูดคุยกับแพทย์เกี่ยวกับความเสี่ยงและประโยชน์ของการรักษาค่ะ

 

สรุปแล้ว ความแตกต่างระหว่าง Sculptra ให้ผลลัพธ์ที่ธรรมชาติมากขึ้นและยืนยันนานกว่า เนื่องจากกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนของร่างกาย Filler ให้ผลลัพธ์ทันทีและสามารถปรับแต่งได้ในบริเวณเฉพาะ แล้วถ้าถามว่าอะไรดีกว่า? เลือกใช้ Sculptra หรือ Filler ดี? ก็ขอตอบเลยว่าขึ้นอยู่กับความต้องการและความคาดหวัง หากต้องการผลลัพธ์ระยะยาวและธรรมชาติก็เลือก Sculptra อาจเป็นตัวเลือกที่ดี แต่ถ้าต้องการผลลัพธ์ทันทีก็ฉีด Filler อาจเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกว่า ทั้งนี้ทั้งนั้นนะคะ Sculptra และ Filler มีทั้งข้อดีและข้อเสีย การเลือกใช้ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละบุคคล แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อรับคำแนะนำที่เหมาะสมกับคุณนะคะ

 

สนใจนัดจองคิวหรือปรึกษาเพิ่มเติม ทักก่อนสวยก่อนใครได้ที่ ✨✨ 

📞 085-​0000855

🟣 Line OA : @apexlifting  (มี @ นำหน้าด้วยนะคะ)

🟣 คลิก https://lin.ee/nxtKNtl

🟣 Facebook : Apex Profound Beauty

🟣 Inbox : https://www.facebook.com/ApexProfoundBeauty/inbox

🟣 IG : apexbeauty

APEX ของเรามีพร้อมทั้งเครื่องมือที่ทันสมัยและผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน รวมไปถึงแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้บริการนะคะ

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *