ฉีด Sculptra อันตรายไหม ผ่าน อย. หรือไม่?

Apex , apexmedicalcenter , เอเพ็กซ์ , เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์, เสริมความงาม , คลินิกเสริมความงาม , Botox , โบท็อก , โบท็อกยี่ห้อไหนดี , โบท็อกริ้วรอย , โบท็อกคืออะไร , โบท็อก100ยูนิตราคา , โบท็อกใกล้ฉัน , โบท็อกราคาถูก , โบท็อกที่ไหนดี , โบท็อกหน้าเรียว , โบท็อกช่วยอะไร , ฉีดโบท็อก2023

การฉีด Sculptra ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางในการเพิ่มปริมาณของผิวหน้าและลดริ้วรอย แต่สิ่งที่หลายคนกำลังสงสัยคือ “ฉีด Sculptra อันตรายไหม? ผ่านอย. หรือไม่?” ในบทความนี้เราจะพิจารณาประโยชน์และความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ Sculptra เพื่อให้คุณมีข้อมูลในการตัดสินใจฉีดนะคะ

 

SCULPTRA มีผลข้างเคียงอะไรบ้าง ปลอดภัยไหม ?

Sculptra เป็นสารเติมเต็มผิวหนังที่ใช้กันแพร่หลาย ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะปลอดภัยเมื่อใช้โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีคุณสมบัติเหมาะสม อย่างไรก็ตาม เช่นเดียวกับกระบวนการทางการแพทย์อื่นๆ อาจมีภาวะแทรกซ้อนและผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้ สิ่งสำคัญคือต้องตระหนักถึงความเป็นไปได้เหล่านี้ก่อนที่จะเข้ารับการรักษาด้วย Sculptra โปรดทราบว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะประสบปัญหาเหล่านี้ และผลข้างเคียงหลายอย่างจะเกิดขึ้นชั่วคราวและสามารถจัดการได้ ปรึกษากับผู้ให้บริการด้านสุขภาพทุกครั้งก่อนฉีด ภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นและผลข้างเคียงที่เกี่ยวข้องกับ Sculptra มีดังนี้

 

 • อาจจะมีรอยแดงเล็กน้อย บวม ช้ำ และกดเจ็บบริเวณที่ฉีดเป็นเรื่องปกติและมักจะบรรเทาลงภายในสองสามวันถึงหนึ่งสัปดาห์
 • Sculptra กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ซึ่งบางครั้งอาจนำไปสู่การก่อตัวของก้อนเล็กๆ ที่สัมผัสได้ใต้ผิวหนัง ก้อนเหล่านี้มักจะมองไม่เห็น แต่สามารถรู้สึกได้เมื่อสัมผัส พวกเขามักจะอ่อนตัวลงเมื่อเวลาผ่านไป
 • ผู้ป่วยบางรายอาจมีอาการบวมที่ปรากฏขึ้นหลังจากการรักษาไม่กี่วัน ซึ่งมักเกิดขึ้นชั่วคราวและหายได้เอง
 • ในบางรายอาจจะมีอาการแพ้ แม้ว่าจะพบได้ยาก แต่บางคนอาจมีอาการแพ้ต่อ Sculptra อาจมีอาการ ลมพิษ อาการคัน ผื่น และหายใจลำบาก ไปพบแพทย์หากคุณสงสัยว่ามีอาการแพ้
 • ในบางรายอาจรู้สึกมีก้อนหรือตุ่มนูนใต้ผิวหนังหลังการรักษา เหล่านี้มักเป็นผลมาจากการกระจายตัวของสารตัวเติมที่ไม่สม่ำเสมอ พวกเขามักจะสามารถนวดหรือรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

 

Sculptra ผ่าน อย. ไหม?

รู้หรือไม่คะว่า Sculptra ได้ถูกนำมาใช้เพื่อช่วยเพิ่มคอลลาเจนในชั้นผิวตั้งแต่ปี 1999 และได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา (US.FDA) ว่ามีความปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยที่รับรองถึงผลลัพธ์ประสิทธิภาพและความปลอดภัยในการใช้ Sculptra อย่างต่อเนื่อง จึงมั่นใจได้ว่า Sculptra เป็นสารกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่ไม่อันตราย ใช้ได้อย่างปลอดภัยและให้ผลลัพธ์ที่ดีค่ะ

 

เช็คก่อนฉีด Sculptra ขอแท้ดูยังไง

 1. หน้ากล่องจะต้องมีสติ๊กเกอร์สีทองติดมาบนกล่อง ติดแนบชิด ไม่มีรอยถูกเปิดออก
 2. หน้ากล่องจะมีสัญลักษณ์ลายน้ำอักษร S นูนขึ้นมา
 3. มีเลขจดทะเบียน อย. ข้างกล่อง โดยสามารถตรวจสอบ www.ORYOR.com
 4. สามารถสแกน QR code ผ่านแอพพลิเคชั่น Eztracker โดยจะแสดงถึงข้อมูลผลิตภัณฑ์ หมายเลขสินค้า วันผลิตและวันหมดอายุ
 5. มีเอกสารกำกับเครื่องมือแพทย์ติดมากับกล่องผลิตภัณฑ์
 6. ขวด SCULPTRA จะมาในรูปแบบสุญญากาศ และจะเห็น PLLA เป็นลักษณะผงสีขาว

 

Sculptra ราคา และปริมาณต้องใช้เท่าไหร่

ด้วยความที่ Scupltra เป็นผู้นำการกระตุ้นคอลลาเจนในปัจจุบัน ราคาต่อขวดจึงยังค่อนข้างสูง โดยอยู่ที่ประมาณ 1000 USD/Vial ในอเมริกา และราคามาตรฐานที่ประเทศไทยในปัจจุบันคือ 50,000/Vial ส่วนที่ APEX เรามีโปรโมชั่นอยู่นะคะสนใจติดต่อช่องได้ทางด้านล่างนี้เลยค่ะ แต่หลายคนคงคิดว่าราคาค่อนข้างสูง แต่คิดว่าเมื่อเทียบกับคุณภาพแล้ว จากผลลัพธ์ที่ได้ในการฉีดคนไข้จริง เพราะได้ผลจริงๆ และผลลัพธ์ที่อยู่นานถึง 2 ปี ราคาค่อนข้างสมเหตุสมผลค่ะ ทั้งนี้ Sculptra จะได้ผลดีในการกระตุ้นคอลลาเจนเฉพาะจุดมากกว่า ช่วยการดึงหน้าแบบไม่ต้องผ่าตัด อีกทั้งยังสามารถทำร่วมกันกับ Thermage , Ulthera รวมไปถึง Picolo และ ฟิลเลอร์ก็ได้ค่ะ

 

สำหรับปริมาณที่เหมาะสมนั้นจะแตกต่างกันไปตามปัญหาของแต่ละบุคคล แต่โดยเฉลี่ยแล้ว เพียง 1 ขวด ก็เพียงพอในท่านที่อยู่ในช่วงอายุ 30-40 ปี สำหรับใครที่มีปัญหาขาดคอลลาเจนเยอะ ก็อาจฉีดก่อน 1 ขวด และดูการตอบสนองอีกครั้ง ก่อนจะเลือกว่าจะฉีดเพิ่มอีกปริมาณเท่าไหร่ ซึ่งโดยส่วนมากก็มักจะไม่เกิน 3 ขวดก็เพียงพอแล้วค่ะ

 

สรุปเลยนะคะ การฉีด Sculptra มีความปลอดภัยเมื่อฉีดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์เท่านั้น แต่ก็อาจมีความเสี่ยงบางประการ ควรศึกษาข้อมูล สอบถามคำถาม และพิจารณาความปลอดภัยก่อนตัดสินใจเรื่องการรับการฉีดนะคะ หากใครสนใจฉีด Sculptra หรือสอบถามโปรโมชั่นเพิ่มเติมสามารถติดต่อเข้ามาได้เลยนะคะ ทางเรามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการค่ะ

 

 

สนใจนัดจองคิวหรือปรึกษาเพิ่มเติม ทักก่อนสวยก่อนใครได้ที่ ✨✨ 

📞 085-​0000855

🟣 Line OA : @apexlifting  (มี @ นำหน้าด้วยนะคะ)

🟣 คลิก https://lin.ee/nxtKNtl

🟣 Facebook : Apex Profound Beauty

🟣 Inbox : https://www.facebook.com/ApexProfoundBeauty/inbox

🟣 IG : apexbeauty

APEX ของเรามีพร้อมทั้งเครื่องมือที่ทันสมัยและผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน รวมไปถึงแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้บริการนะคะ

 

#Apex #apexmedicalcenter #เอเพ็กซ์ #เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์ #เสริมความงาม #คลินิกเสริมความงาม #sculptra #sculptra ราคา #ฉีด sculptra #sculptra filler #Sculptra treatment #sculptra apex #sculptra คืออะไร #sculptra ที่ไหนดี #การทำ sculptra ดีอย่างไร #Sculptra clinic

#Apex #apexmedicalcenter #เอเพ็กซ์ #เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์ #เสริมความงาม #คลินิกเสริมความงาม #sculptra #sculptra ราคา #ฉีด sculptra #sculptra filler #Sculptra treatment #sculptra apex #sculptra คืออะไร #sculptra ที่ไหนดี #การทำ sculptra ดีอย่างไร #Sculptra clinic

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *