เช็คลิสต์ สารอาหาร วิตามิน และ แร่ธาตุ สำคัญที่ควรมีในร่างกายเพื่อสุขภาพแข็งแรง

เข้าสู่โลกเทคโนโลยีแห่งยุคใหม่ อะไรๆ ก็สามารถเข้าถึงง่ายขึ้น เรื่องใกล้ตัวที่เรามองข้ามเสมออย่างเช่น สุขภาพ ก็เช่นกัน ทุกคนรู้หรือไม่ว่า ตอนนี้เราสามารถตรวจ สารอาหาร วิตามิน และ แร่ธาตุ สำคัญที่ควรมีในร่างกาย เพื่อดูแลสุขภาพให้แข็งแรงขึ้นไปอีกและรู้ถึงปัญหาของร่างกายเราได้แล้วนะ!!!  ซึ่งวิธีนี้เรียกว่า การตรวจระดับวิตามินและแร่ธาตุ ในร่างกายนั้นเอง

ทำไมต้องตรวจระดับวิตามินและแร่ธาตุในร่างกาย?

เพราะว่าร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกัน เราไม่สามารถทราบได้เลยว่าเราพร่องวิตามินหรือแร่ธาตุตัวไหนไปบ้าง การตรวจระดับวิตามินและแร่ธาตุจะทำให้ทราบถึงระดับวิตามินและแร่ธาตุตัวสำคัญในร่างกาย และทำให้ทั้งแพทย์และผู้ป่วยสามารถร่วมกันวางแผนในการรับประทานอาหาร การใช้ชีวิตประจำวัน และรับประทานอาหารเสริมให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการได้

ใครบ้างที่ควรตรวจระดับวิตามินและแร่ธาตุในร่างกาย?

  • คนที่ต้องการวางแผนในการดูแลสุขภาพ เช่น การรับประทานอาหาร วิตามินหรืออาหารเสริมให้ตรงกับที่ร่างกายต้องการ
  • คนที่รับประทานอาหารไม่หลากหลาย เช่น มังสวิรัติ คีโตเจนิค (Ketogenic Diet) หรืองดอาหารใดเป็นพิเศษ
  • คนที่มีอาการที่สัมพันธ์กับการขาดวิตามินหรือแร่ธาตุ เช่น อ่อนเพลีย ไม่สดชื่น นอนหลับยาก ผิวแห้ง เกิดเม็ดสีง่าย เหน็บชา เป็นตะคริวง่าย มีการอักเสบของผิวบ่อย ๆ ผมร่วง เล็บเปราะ

ดริปวิตามิน

การตรวจระดับวิตามินและแร่ธาตุ มีอะไรบ้าง

สามารถแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มหลัก

  1. วิตามินละลายในน้ำ ได้แก่ วิตามินบี (Vitamin B) เช่น วิตามินบี 12 (B12) วิตามินซี (Vitamin C) และกรดโฟลิก (B9) เป็นต้น
  2. วิตามินละลายในไขมัน ได้แก่ วิตามินเอ (Vitamin A) วิตามินดี (Vitamin D) วิตามินอี (Vitamin E) ไลโคปีน กลุ่มแคโรทีนอยด์ โคเอนไซม์คิวเท็น เป็นต้น
  3. แร่ธาตุ เช่น แมกนีเซียม โครเมียม คอปเปอร์ ซีลีเนียม เหล็ก สังกะสี แคลเซียม เป็นต้น

ขั้นตอนการตรวจระดับวิตามินและแร่ธาตุ

เป็นการตรวจเช็กสุขภาพโดยวิเคราะห์จากผลเลือด และนำไปตรวจวัดระดับสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินรวมถึง แร่ธาตุ ในร่างกาย และวิเคราะห์ผลโดยแพทย์ผู้ชำนาญการ ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด เป็นอีกขั้นของการดูแลสุขภาพเหมาะมากๆ กับยุคสมัยนี้ที่มีปัจจัยหลายอย่างที่ส่งผลต่อสุขภาพแต่ละคน ซึ่งใครที่สนใจ ตรวจระดับวิตามินและแร่ธาตุ ก็สามารถมาปรึกษาการดูแลสุขภาพร่างกายได้ที่ APEX เลย

📍APEX WELLNESS ศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพและชะลอวัยครบวงจร
เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อการดูแลสุขภาพที่เหมาะสมกับคุณ
Line : @apexlifecenter
Instagram : apexwellness
Facebook : APEX Wellness
Tel :  0957958784 , 0659500799

#Apex #apexmedicalcenter #เอเพ็กซ์ #เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์ #เสริมความงาม #คลินิกเสริมความงาม #ฉีดวิตามิน #ฉีดวิตามินผิว #ฉีดวิตามินผิว ราคา #ดริปวิตามิน #ดริปวิตามินผิว #ฉีดวิตามินผิวที่ไหนดี #ฉีดวิตามินผิวราคาเท่าไหร่ #ฉีดวิตามินผิว ใกล้ฉัน #ฉีดวิตามินผิว กรุงเทพมหานคร #ฉีดวิตามินที่ไหนดี2023

Apex ,apexmedicalcenter ,เอเพ็กซ์ ,เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์ ,เสริมความงาม ,คลินิกเสริมความงาม ,ฉีดวิตามิน ,ฉีดวิตามินผิว ,ฉีดวิตามินผิว ราคา ,ดริปวิตามิน ,ดริปวิตามินผิว ,ฉีดวิตามินผิวที่ไหนดี ,ฉีดวิตามินผิวราคาเท่าไหร่ ,ฉีดวิตามินผิว ใกล้ฉัน ,ฉีดวิตามินผิว กรุงเทพมหานคร ,ฉีดวิตามินที่ไหนดี2023

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *