5 สัญญาณเตือนที่ผู้หญิงต้องทำรีแพร์

ทำรีแพร์

สุขภาพ “ช่องคลอด” เป็นส่วนสำคัญที่สาวๆ ควรดูแลรักษาอย่างดี เพราะสุขภาพของผู้หญิงเรานั้นส่วนใหญ่ก็จะขึ้นอยู่กับระบบสืบพันธุ์ของผู้หญิงด้วยเช่นกัน แต่มักจะถูกมองข้ามและหลายคนอาจเพิกเฉย หรืออาจไม่กล้าไปปรึกษาใครที่ไหนเพราะยังคิดว่าเป็นเรื่องที่น่าอายอยู่ ดังนั้นการหมั่นสังเกตความเปลี่ยนแปลงของจุดซ่อนเร้นก็เป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งหากสาวๆ เขินอายไม่กล้าไปปรึกษาใคร อยากจะศึกษาด้วยตัวเองก่อน เผื่ออาการที่เราเป็นอาจจะไม่ใช่ในสิ่งที่เราคิดก็ได้ งั้นลองมาสังเกตน้องสาวด้วยตัวเอง กับ 5 สัญญาณเตือน ปัญหาช่องคลอด ที่สาวๆ ควรต้องทำรีแพร์

5 สัญญาณเตือนที่ผู้หญิงต้องทำรีแพร์

 1. จุดซ่อนเร้นมีกลิ่นผิดปกติ

จุดซ่อนเร้นของผู้หญิง โดยทั่วไปแล้วจะมีกลิ่นคล้ายเหงื่อจางๆ แต่ถ้าหากจุดซ่อนเร้นมีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์อย่างรุนแรง ร่วมกับอาการอื่น ๆ เช่น อาการแสบร้อน คัน หรือมีสีของตกขาวที่ผิดปกติออกมาด้วย นั่นก็อาจเป็นสัญญาณของการติดเชื้อภายในช่องคลอดได้ ซึ่งวิธีแก้ก็คือควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุ ไม่ควรหาทางรักษาเอง หรือสวนล้างช่องคลอด เพราะอาจจะยิ่งทำให้อาการรุนแรงมากขึ้นกว่าเดิมได้ค่ะ

 1. ตกขาวผิดปกติ

ตกขาว ถือเป็นกระบวนการอย่างหนึ่งทางธรรมชาติที่ช่องคลอดขับเอาสิ่งสกปรก หรือกำจัดเชื้อโรคออกมาจากร่างกาย ซึ่งโดยทั่วไปแล้วตกขาวของผู้หญิงจะมีลักษณะใส หรือมีสีขาวขุ่น แต่ถ้าหากตกขาวมีสี หรือกลิ่นที่ปกติไป นั่นก็คือสัญญาณความผิดปกติของช่องคลอดค่ะ โดยลักษณะตกขาวที่ผิดปกติมีดังนี้

 • ตกขาวสีเหลือง มีสาเหตุเกิดจากการการใช้ยาปฏิชีวนะอย่างพร่ำเพรื่อ หรือเกิดการติดเชื้อได้หลายชนิด โดยจะมีทั้งแบบสีเหลืองขุ่น สีเหลืองเข้มหรือสีเหลืองใส ขึ้นอยู่กับสาเหตุที่เกิด นอกจากนี้ยังอาจมีกลิ่นที่ผิดปกติ อาการแสบ อาการคันร่วมด้วย
 • ตกขาวสีเขียว เกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย หรือเกิดจากการมีเพศสัมพันธ์กับผู้ป่วยโรคหนองใน ทั้งนี้อาจมีกลิ่นคาวปลา อาการคัน หรือปวดแสบขณะปัสสาวะร่วมด้วย
 • ตกขาวมีกลิ่นผิดปกติ ตกขาวที่มีกลิ่นแรงหรือเหม็นผิดปกติ นั่นอาจเกิดมาจากสมดุลของเชื้อแบคทีเรียภายในช่องคลอดเกิดความเปลี่ยนแปลง ซึ่งโดยปกติมักเกิดจากการไม่รักษาความสะอาด หรือทำความสะอาดผิดวิธี มีการใช้สารเคมีมากเกินไป
 • ตกขาวสีชมพู ตกขาวลักษณะนี้มักเกิดขึ้นในคุณแม่หลังคลอด แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะการที่ตกขาวมีสีชมพูนั้นมักเกิดขึ้นจากภาวะเยื่อบุมดลูกหลุดลอกหลังจากการคลอดลูก ซึ่งไม่เป็นอันตรายและจะค่อยๆ หายไปเอง
 • ตกขาวสีเทา มีกลิ่นคาวปลา ตกขาวที่มีสีเทาและมีกลิ่นคาวปลาร่วมคือสัญญาณของช่องคลอดอักเสบ เนื่องจากการติดเชื้อแบคทีเรีย บางรายอาจมีอาการคันที่บริเวณปากช่องคลอดร่วมด้วย
 • ตกขาวสีขาวเป็นก้อน เป็นสัญญาณของการติดเชื้อราภายในช่องคลอด ซึ่งมักมาพร้อมกับอาการคันช่องคลอดหรือมีอาการบวมแดง มีอาการเจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์ แต่บางครั้งก็อาจเกิดขึ้นจากการใช้ยาบางชนิดได้เช่นกัน
 • ตกขาวมีลิ่มเลือด ตกขาวชนิดนี้เป็นสัญญาณของการติดเชื้อและการอักเสบภายในช่องคลอด โดยการอักเสบนั้นเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่น การไม่รักษาความสะอาด หรือภูมิต้านทานต่ำทำให้ร่างกายเกิดการติดเชื้อได้ง่าย
 • ตกขาวสีน้ำตาล เป็นอาการตกขาวที่พบได้บ่อยหลังมีประจำเดือน ซึ่งมักมีสาเหตุเกิดจากเยื่อบุมดลูกลอกตัวช้า หรือไม่หลุดลอกออกมาขณะมีประจำเดือน ซึ่งไม่อันตรายมากนัก ตราบใดที่ไม่มีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ค่ะ
 1. ช่องคลอดแห้ง

โดยปกติแล้วภายในช่องคลอดจะมีสารหล่อลื่นคอยสร้างความชุ่มชื้นให้กับช่องคลอดอยู่เสมอ ซึ่งสารหล่อลื่นนี้นอกจากสร้างความชุ่มชื้นได้แล้วยังช่วยลดความเสียดสีและเพื่อความยืดหยุ่นของช่องคลอด ซึ่งการที่ช่องคลอดจะแห้งนั้น เกิดจากการลดลงของฮอร์โมนเอสโตรเจน ซึ่งมักเกิดขึ้นระหว่างวัยประจำเดือนหยุดหรือหลังจากคลอด อาจทำให้เกิดความแห้งที่ช่องคลอด ซึ่งอาจทำให้รู้สึกไม่สบายขณะมีเพศสัมพันธ์ หรือในชีวิตประจำวัน แต่ถ้าหากคุณสาวๆ ที่ยังไม่ถึงวัยหมดประจำเดือนรู้สึกถึงอาการแห้งแสบ และอาการคันภายในช่องคลอด นั่นอาจเป็นสัญญาณความผิดปกติของช่องคลอด ซึ่งหากคุณสาวๆ ยังไม่ถึงวัยหมดประจำเดือน แต่มีอาการเหล่านี้ ก็เป็นไปได้ว่าจะเกิดการติดเชื้อราในช่องคลอดค่ะ

 1. รู้สึกเจ็บตอนมี Sex

หากรู้สึกเจ็บขณะมี Sex และมีอาการเจ็บที่มากกว่าปกติ นั่นก็เป็นอีกสัญญาณหนึ่งของความผิดปกติในช่องคลอดได้ค่ะ โดยอาจเกิดจากหลาย ๆ สาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นอาการติดเชื้อ เนื้องอก หรือแม้ปัญหาช่องคลอดแห้ง ดังนั้นคุณสาวๆ อาจต้องสังเกตในขณะที่กำลังมีกิจกรรมกุ๊กกิ๊กกับคนรักด้วยนะคะ

 1. อยู่ๆ ก็มีเลือดออกจากจากช่องคลอดผิดปกติ

สัญญาณที่อันตราย และคุณสาว ๆ ไม่ควรมองข้ามก็คือ อาการเลือดออกจากช่องคลอดค่ะ โดยเฉพาะในช่วงมีประจำเดือน หากมีเลือดออกมากเกินไป หรือน้อยเกินไป ก็เป็นสัญญาณของความผิดปกติที่ช่องคลอดได้ โดยอาการเลือดออกจากช่องคลอดที่นอกเหนือจากประจำเดือนนั้นได้แก่ เนื้องอกในมดลูก ความผิดปกติของฮอร์โมน การใช้ยาคุมกำเนิด หรือโรคมะเร็ง เป็นต้น

เลเซอร์รีแพร์ทำไมถึงต้องที่ APEX 

เทคโนโลยีทันสมัย ปลอดภัยด้วยมาตรฐาน US FDA

ที่ APEX เรามีเทคโนโลยีเลเซอร์รีแพร์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Femilift, Exilis, Viveve หรือแม้แต่ Indiba ซึ่งต่างเป็นเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพสูง และมีมาตรฐานความปลอดภัย มีการรับรองจาก US FDA มั่นใจได้เลยค่ะว่าการทำเลเซอร์รีแพร์จะได้รับผลลัพธ์ที่ดี และปลอดภัยอย่างแน่นอนค่ะ

ดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ด้านดูแลกระชับช่องคลอด

แม้ว่าที่ APEX จะมีเทคโนโลยีเลเซอร์รีแพร์ให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย เพื่อเหมาะกับความต้องการของผู้ใช้บริการ เรายังมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมากประสบการณ์คอยดูแลตลอดของการรักษา จนกระทั่งให้คุณผู้หญิงมีความมั่นใจมากขึ้น ด้วยเทคนิคเฉพาะแพทย์ที่เอเพ็กซ์ พยายามช่วยตกแต่งรูปลักษณ์ภายนอกให้ดูอิ่มฟู กระจ่างใส เหมือนสมัยสาวๆ ได้อีกด้วย เรียกได้ว่า ฟิต ฟู ได้ทั้งภายนอก และภายในเลยล่ะค่ะ

เลเซอร์รีแพร์ที่ APEX สามารถทำได้ที่สาขาใกล้บ้าน

ที่ APEX เรามีสาขามากกว่า 37 สาขา ทั่วประเทศ ทั้งกรุงเทพและปริมณฑล พัทยา ชลบุรี โคราช เชียงใหม่ หัวหิน และภูเก็ต คุณผู้หญิงสามารถเข้าไปใช้บริการได้เลยที่สาขาใกล้บ้าน หรือสามารถติดต่อสอบถามได้ทางข้างล่างได้ค่า~~

และนี่ก็คือ 5 สัญญาณเตือนของปัญหาช่องคลอด นะคะสาวๆ อย่าลืมหันมาดูแลสุขภาพจุดซ่อนเร้น และหมั่นสังเกตความเปลี่ยนแปลงของช่องคลอดด้วยนะคะ หากสาวๆ เจอปัญหานี้อย่าปล่อยไว้นานทีที่สุดค่ะ รีบปรึกษาแพทย์โดยด่วน เพราะถ้าหากพบปัญหาตั้งแต่เนิ่น ๆ ก็จะช่วยให้การรักษาอย่างทันท่วงที แต่ถ้าคุณมองหาเทคโนโลยีดี ๆ ที่จะช่วยดูแลสุขภาพผู้หญิงแล้วล่ะก็ ที่ APEX เรามีเทคโนโลยี Vaginal Lift ที่ออกแบบมาเพื่อแก้ไขทุกปัญหาสุขภาพผู้หญิง ซึ่งช่วยคืนความมั่นใจที่เคยหายไปจากสารพัดปัญหาจุดซ่อนเร้น ภายใต้การดูแลของทีมแพทย์และผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมดูแลตลอดการเข้ารับบริการ เพื่อความพึงพอใจสูงสุดของผู้หญิงค่ะ หากสนใจทำ Vaginal Lift สามารถติดต่อเข้ามาได้ตามช่องทางด้านล่างนี้ได้เลยค่า~

💌💕 เพิ่มเสน่ห์และความมั่นใจให้คุณผู้หญิง นัดจองคิวปรึกษาแพทย์หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เอเพ็กซ์ทุกสาขา
☎️ 063 310 8000
☎️ 062 709 6849
📲Line OA : @apexwomen  คลิก 👉 http://line.me/ti/p/%40apexwomen
🟣 Facebook : Apex Profound Beauty
🟣 Inbox : https://www.facebook.com/ApexProfoundBeauty/inbox

#Apex #apexmedicalcenter #เอเพ็กซ์ #เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์ #เสริมความงาม #คลินิกเสริมความงาม #Vaginal lift #VaginalliftApex #เลเซอร์รีแพร์ #ปัสสาวะเล็ด #รีแพร์ #กระชับช่องคลอด #ช่องคลอดหย่อนคล้อย #รีแพร์ ราคา #กระชับน้องสาว #รีแพร์ที่ไหนดี2023

 

Apex, apexmedicalcenter, เอเพ็กซ์, เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์, เสริมความงาม, คลินิกเสริมความงาม, Vaginal lift, VaginalliftApex, เลเซอร์รีแพร์, ปัสสาวะเล็ด, รีแพร์, กระชับช่องคลอด, ช่องคลอดหย่อนคล้อย, รีแพร์ ราคา, กระชับน้องสาว, รีแพร์ที่ไหนดี2023,

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *