ระวังไว้! 4 โรคอันตราย ของคน นอนกรน

นอนกรน

อาการ นอนกรน สามารถพบได้บ่อยทุกเพศทุกวัย ทั้งชายและหญิงโดยเฉพาะ ผู้ที่มีโรคประจำตัวอย่างเช่น โรคอ้วน ทอนซิลโต เป็นต้น ซึ่งสาเหตุการนอนกรนนั้น  เกิดจากการตีบแคบและความหย่อนคล้อยของกล้ามเนื้อระบบทางเดินหายใจส่วนบน(ช่องปาก คอ  จมูก)  ทำให้ระบบทางเดินหายใจแคบลง เมื่อหายใจแต่ละครั้งจึงมีเสียงกรนเกิดขึ้นนั่นเอง แต่รู้หรือไม่ว่าภายใต้เสียงกรนนั้น มันซ่อน 4 โรคอันตรายอยู่ มาดูเลยมีโรคอะไรบ้าง?

นอนกรน

โรคหัวใจ

การนอนกรนนั้นเกิดจากทางเดินหายใจตีบแคบลง ทำให้ออกซิเจนไม่เพียงพอ แต่ปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์เพิ่มขึ้น ส่งผลให้เกิดคราบพลัคภายในหลอดเลือด ซึ่งจากผลการวิจัยมหาวิทยาลัยในประเทศฮังการีพบว่าผู้ที่มีอาการนอนกรน เสี่ยงต่อการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจสูงถึง 34% เลยทีเดียว

โรคอัลไซเมอร์

การที่เลือดนำออกซิเจนไปเลี้ยงสมองได้ไม่เพียงพอ คุณภาพการนอนหลับจึงไม่ได้ประสิทธิภาพที่ดี หลังตื่นนอนจึงมักรู้สึกเหมือนนอนไม่เต็มอิ่ม สมองตื้อ ขี้หลงขี้ลืม และทำให้เกิดการสะสมของสารพิษในสมองมากขึ้น เมื่อสะสมมากเข้าๆ ก็จะทำลายเซลล์สมองและทำให้เกิดโรคอัลไซเมอร์ได้นั่นเอง

โรคมะเร็ง

เกิดจากการที่ร่างกายขาดออกซิเจน ทำให้มีการกระตุ้นเนื้องอกให้เจริญเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว และเสี่ยงต่อการเกิดเลือดคั่งบริเวณเนื้องอก ซึ่งหากมีการคั่งของเลือดปริมาณมากๆ ก็จะทำให้เซลล์ดังกล่าวเติบโตได้ไวขึ้น ก็จะกลายเป็นเซลล์มะเร็งในที่สุด

อัมพฤกษ์ อัมพาต

เช่นเดียวกับโรคหัวใจ การนอนกรนมีผลทำให้เกิดคราบพลัค สะสมภายในหลอดเลือด ทำให้เสี่ยงต่อการอุดตันของหลอดเลือดสมองด้วยเหมือนกัน เพราะถ้าหากเกิดการอุดตันที่บริเวณสมอง ที่ส่งผลให้ผู้ที่มีอาการนอนกรนเสี่ยงต่อภาวะอัมพฤกษ์ อัมพาต ได้

ดังนั้นถ้าหากใครมีอาการกรนขณะนอนหลับก็ไม่ควรที่จะปล่อยปะละเลย ก่อนที่จะเกิด 4 โรคอันตรายนี้ก็ควรที่จะหาวิธีรักษา อาการนอนกรน ซึ่งที่ APEX มีนวัตกรรมใหม่ล่าสุด SnoreLase เป็นการรักษาที่ต้นเหตุ คือที่ลิ้น และเพดานอ่อน ทำให้กล้ามเนื้อบริเวรนั้นหดตัว ช่องทางเดินหายใจโล่งหายใจสะดวกขึ้น ผลลัพธ์คือลดปัญหานอนกรนได้นั้นเอง ซึ่งการรักษาใช้เวลาเพียงแค่ 30 นาทีเท่านั้น ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น ขณะทำจะรู้สึกแค่อุ่นๆ เท่านั้น ปลอดภัยเพราะเครื่องได้รับมาตรฐานจากอเมริกามาแล้ว (US FDA) และระดับนานาชาติ  หลังทำจะรู้สึกทันที่ว่า หายใจสะดวก โล่งลำคอมากขึ้น บอกเลยว่าการรักษาอาการนอนกรนไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

📍APEX WELLNESS ศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพและชะลอวัยครบวงจร
เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อการดูแลสุขภาพที่เหมาะสมกับคุณ
Line : @apexlifecenter
Instagram : apexwellness
Facebook : APEX Wellness
Tel :  063-393-1160 , 0659500799

#Apex #apexmedicalcenter #เอเพ็กซ์ #เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์ #เสริมความงาม #คลินิกเสริมความงาม #เลเซอร์แก้นอนกรน #เลเซอร์แก้นอนกรน ราคา #CPAPคืออะไร #แก้นอนกรน #นอนกรนเกิดจาก #emsella Apex #แก้นอนกรน bangkok #เลเซอร์แก้นอนกรน Apex #เลเซอร์แก้นอนกรน Apex กรุงเทพมหานคร #เลเซอร์แก้นอนกรนที่ไหนดี2023

Apex ,apexmedicalcenter ,เอเพ็กซ์ ,เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์ ,เสริมความงาม ,คลินิกเสริมความงาม ,เลเซอร์แก้นอนกรน ,เลเซอร์แก้นอนกรน ราคา ,CPAPคืออะไร ,แก้นอนกรน ,นอนกรนเกิดจาก ,emsella Apex ,แก้นอนกรน bangkok ,เลเซอร์แก้นอนกรน Apex ,เลเซอร์แก้นอนกรน Apex กรุงเทพมหานคร ,เลเซอร์แก้นอนกรนที่ไหนดี2023

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *