ออฟฟิศซินโดรม ปวดหลังคอ บ่า ไหล่ แก้ไม่หาย รักษายังไงดี?

apex, apex medical, เอเพ็กซ์ เมดิคอล เซ็นเตอร์, เอเพ็กซ์, เสริมความงาม, คลินิกเสริมความงาม, คลินิก apex สาขา,

ออฟฟิศซินโดรม ปวดหลังคอ บ่า ไหล่ แก้ไม่หาย รักษายังไงดี?

ชาวพนักงาน วัยรุ่นออฟฟิศ นักเรียน นักศึกษา ใครก็ตามที่อยู่กับหน้าคอม หน้าโน๊ตบุ๊ค และต้องนั่งทำงานท่าเดิมๆ นานๆ ซ้ำๆ วันละ 8-9 ชั่วโมง เป็นอย่างน้อยหรือบางคนถึงขนาดทำงานเพลินจนลืมดูเวลา ลืมทานอาหาร หรือลุกออกไปเดิน ทำกิจกรรมอื่นๆ ซึ่งแน่นอนว่าการที่เรานั่งท่าเดิมทำงานนานๆ ใช้งานกล้ามเนื้อเดิมตลอดเวลาก็เป็นสาเหตุการเกิดโรคออฟฟิศซินโดรมนั้นเอง

อาการออฟฟิศซินโดรม
อาการออฟฟิศซินโดรมอันตรายมากกว่าที่คุณคิด เพราะฉะนั้นในระหว่างการทำงานเราควรผ่อนคลาย และไม่เครียดจนเกินไป แต่ถ้าหากคุณมีอาการที่กล่าวข้างต้น ก็ควรรีบไปพบแพทย์ทันที ไม่ควรปล่อยไว้นาน ถึงแม้ว่าตอนนี้จะยังไม่เจ็บปวดมากแต่มันก็อาจจะส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของเราในระยะยาวได้ เช่น การเกิดอาการ หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท แขนอ่อนแรง ชามือ หรือ อาจจะไม่สามารถใช้งานกล้ามเนื้อนั้นๆ ได้ตามปกติ

การรักษาอาการออฟฟิศซินโดรม
หากเริ่มรู้สึกเมื่อยล้า ควรพักการทำงานเพื่อผ่อนคลายร่างกายและสมอง เช่น ลุกขึ้นยืดเส้นยืดสาย เดินไปสูดอากาศ ไม่ควรนั่งทำงานเป็นเวลานานเกินไป และหมั่นออกกำลังกาย เพื่อยืดและคลายกล้ามเนื้อ ปรับเปลี่ยนสภาพแวดล้อมในการทำงาน เช่น ปรับโต๊ะและเก้าอี้ให้เหมาะกับสรีระ ทำความสะอาดออฟฟิศให้โล่งและอากาศถ่ายเทมากขึ้น

วันนี้เรามาแนะนำอีก 1 ตัวช่วยในการรักษาอาการออฟฟิศซินโดรมนั้นก็คือ Ice Lab เป็น การบำบัดด้วยความเย็น (Cryotherapy) โดยออกแบบให้มีห้องที่ส่งไอความเย็น 3 ระดับ คือ -10 องศาเซลเซียส, -60 องศาเซลเซียส และ -110 องศาเซลเซียส โดยผู้เข้าบำบัด จะเดินผ่านไปทีละห้อง เพื่อให้ร่างกายมีการปรับตัว และไล่ความชื้นออกให้หมด เมื่อถึงห้องที่อุณหภูมิ -110°C ก็คือไม่มีความชื้นหลงเหลืออยู่เลย (zero humidity) 

ประโยชน์ของการทำ Ice Lab 

  1. ระบบภายในร่างกายที่จะฟื้นฟูการบาดเจ็บภายใน ลดการปวดกล้ามเนื้อ-ข้อต่อ หยุดการอักเสบในช่วงสั้นๆ 
  2. ในขณะที่สูดหายใจเข้า ร่างกายจะได้รับปริมาณออกซิเจนในจำนวนมหาศาล เนื่องจากที่อุณหภูมิ -110°C มวลอากาศจะหดตัวลงถึง 45% เมื่อเทียบกับที่อุณหภูมิห้องปกติ ซึ่งก็หมายถึงเมื่อสูดหายใจเข้าจะได้รับปริมาณออกซิเจนเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าต่อการสูดหายใจเข้าแต่ละครั้ง 
  3. ช่วยเผาผลาญ 400-800 แคลอรี่ใน 3 นาที
  4. ช่วยในกระบวนการเสริมสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ส่งผลให้ ผิวนุ่มเต่งตึง กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ทำให้ผิวพรรณดูสดใสเปล่งปลั่ง

ประสบการณ์ 3 นาที สั้นๆใน อุณหภูมิ ติดลบ -110°C นี้ จึงเป็นประสบการณ์พิเศษที่ไม่สามารถอธิบายได้ และช่วยฟื้นฟูสุขภาพได้อย่างน่าประหลาดใจ ผลของการบำบัดด้วยความเย็นติดลบในลักษณะนี้

📍APEX WELLNESS ศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพและชะลอวัยครบวงจร
เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อการดูแลสุขภาพที่เหมาะสมกับคุณ
Line : @apexlifecenter https://lin.ee/somJkar
Tel :  063-393-1160 , 0659500799

#ICELAB #ICELABAPEX #AntiAging #APEXWELLNESS #AntiAging #apex #apexmedicalcenter #เอเพ็กซ์ #เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์ #เสริมความงาม #คลินิกเสริมความงาม #apexmedicalcenterมีกี่สาขา #apexclinicสาขาไหนดี #apexclinicรีวิว #apexclinicเลเซอร์ขน #apexclinicเลเซอร์รักแร้ #apexclinicทำตาสองชั้น #apexclinicทำหน้ากระชับ #apexclinicทำหน้าใส

apexclinic เสริมหน้าอก ทำตาสองชั้น ฉีดวิตามินผิว filler ใต้ตา ลดต้นขา ปลูกผมที่ไหนดี ดูดไขมัน รักษาหลุมสิว เสริมจมูก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *